0934035467

BẠN CÓ THỂ YÊN TÂM LÀM VIỆC KHI HẾT CHÀM, HẾT NGỨA

Tắm biển thường xuyên giúp người bệnh chàm giảm ngứa

I.Vì sao khi bị chàm luôn bị ngứa ?

Ngứa vốn là triệu chứng đeo đẳng người bệnh suốt quá trình bị chàm da ngay từ khi mới phát hiện cho đến lúc khỏi bệnh. Vậy tại sao khi bị chàm lại kèm theo những cơn ngứa ngáy khó chịu như vậy và tác nhân nào gây nên những cơn ngứa này ?

Trong cơ thể chúng ta có một chất sinh học gọi là HISTAMIN. Đây chính là tác nhân chính gây nên những cơn ngứa dữ dội với bệnh nhân chàm. Thường histamin tập trung ở bạch cầu và lành tính nhưng khi có tác động vào cơ thể như thời tiết quá lạnh, tiếp xúc với hóa chất, bụi bặm hay ăn một loại thức ăn nào đó làm cơ thể bị dự ứng… chất histamin được phóng thích ra khỏi tế bào bạch cầu.

Lúc này histamin ở dạng tự do, khi nó gắn vào một vùng cụ thể nào đó của cơ thể thì sẽ gây rối ở vị trí đó như: Nếu histamin tự do gắn vào hệ hô hấp sẽ gây nên hen suyễn, sổ mũi hay ngứa mũi. Gắn vào da gây nên bệnh chàm, vào tim sẽ gây tình trạng làm tăng nhịp tim, hạ huyết áp. Gắn vào hệ thần kinh sẽ kích thích các đầu dây thần kinh tạo cảm giác đau và ngứa…

Đó chính là cơ chế gây nên triệu chứng ngúa ở người bệnh chàm và triệu chứng này sẽ xuyên suốt quá trình bị bệnh kheiesn người bệnh khó chịu, khi các tác nhân gây dị ứng như thức ăn, thời tiết, vi khuẩn…tiếp tục tác động vào cơ thể càng khiến ngứa dữ dội.

II.Muốn hết ngứa hãy chữa dứt chàm da.  

chàm khô ở tay

    

Thường người bệnh được bác sĩ kê đơn dùng thuốc kháng histamin nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời không chế bệnh chứ không thể chữa dứt được. Do đó khi bị chàm hãy tìm ra đúng nguyên nhân bệnh từ đó tránh xa các tác nhân gây dị ứng này.

Hiểu về cơ địa của bản thân mình và tránh xa những món ăn gây dị ứng. Người bị chàm tuyệt đối không ăn tôm, của, hải sản, cá biển, bò, gà, thực phẩm lên men…Tốt nhất chỉ nên ăn thịt heo, cá nước ngọt và các lại rau củ quả chứa vitamin A, B, A, E…

Ngoài ra có thể tham khảo bài thuốc Nam chữa chàm bằng cách bôi chứ không cần phải uống như các loại khác. Hãy luôn nhớ chưa có ca bệnh chàm nào được chữa khỏi bằng các loại tân dược và cần thật cẩn thận để chọn đúng thuốc điều trị chàm da.

 

“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467để được tư vấn nhé. Hoặc bạn,đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

chàm da, chàm có lây không, ngứa da toàn thân, ngứa da chân, chàm da mỡ, thuốc chữa bệnh chàm khô

Bình luận

Trả lời