0934035467

BỆNH CHÀM CÓ LÂY KHÔNG?

Chân người bệnh bị chàm khô á sừng
Chân người bệnh bị chàm khô á sừng

CÂU HỎI CÓ NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM: BỆNH CHÀM CÓ LÂY KHÔNG?

Câu hỏi này được các bạn bị bệnh chàm hỏi rất nhiều. Đơn giản vì đây là bệnh rất khó chữa nên họ sợ lây cho người thân là điều dễ hiểu.

Việc lấy lan của bệnh chàm có hai cách hiểu. Thứ nhất là lây bệnh cho người khác và thứ 2 là lây từ chổ này sang chổ khác trên cơ thể của một người.

Dưới đây là câu hỏi của một người mẹ có con bị bệnh chàm?

Bé nhà mình bị chàm, ở các đầu ngón tay thường có các hạt li ti nhỏ, ngứa, có mụn nước. BS cho mình hỏi là nếu bé gãi, các mụn nước đó vỡ ra thì có lây cho các bé khác ko? Cảm ơn BS.

Trả lời:

Khi các bạn bị chàm, nếu thường xuyên gãi là vỡ mụn nước thì bệnh sẽ dễ lây lan ra. làm vùng lỡ loét của bệnh chàm rộng ra, dễ gây nhiễm trùng.

Vì với các em bé chưa nhận thức được điều này nên bố mẹ các bé cần vệ sinh móng tay, cắt móng tay sạch sẽ. Chú ý nhắc nhở bé thường xuyên rửa tay và hạn chế gãi. Ngoài ra, với các bé bị chàm bố mẹ cũng cần cho trẻ mặc áo quần thoáng mát, hút mồ hôi tốt, không tạo điều kiện cho bệnh lây lan.

Một việc khác bố mẹ cũng cần tránh là đưa trẻ đến hồ bơi. Nước hồ bơi có nhiều hoá chất làm sạch không tốt cho những bé đang bị bệnh ngoài da.

Bệnh viêm da cơ địa (eczema) có bị lây nhiễm không?

Không. Viêm Da Cơ Địa (bệnh chàm) không lây nhiễm và không thể lây truyền từ người này sang người khác. Bệnh chàm là do di truyền và một số tác nhân khác như hoá chất gây nên.

Điều quan trọng ở đây là cần hướng dẫn người khác về vấn đề này để bệnh nhân (đặc biệt là trẻ em) không cảm thấy bị cô lập với gia đình và bạn bè.

CÁC BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 CHỮA TRỊ BỆNH CHÀM BẰNG THUỐC NAM

 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA NGƯỜI BỊ CHÀM

KHÁM BỆNH CHÀM Ở ĐẦU NGÓN CHÂN

Bạn hoặc người thân của bạn đang bị bệnh chàm, bệnh eczema, bệnh tổ đĩa, bệnh viêm da cơ địa. Bạn đã mất nhiều tiền và thời gian để chữa bệnh nhưng bệnh vẫn ngày càng nặng. Đây là cơ hội để bạn chữa tận gốc , không sợ bệnh tái phát trở lại và có thể ăn uống bình thường sau vài tháng lành bệnh. 

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

Bệnh eczema là gì, viêm da cơ địa ở tay, bệnh chàm có lây không, chua benh cham da, bệnh nấm đầu là gì, bệnh nấm da tay, bệnh nấm da đầu và cách điều trị, nấm kẻ móng chân……

Bình luận

5 thoughts on “BỆNH CHÀM CÓ LÂY KHÔNG?

  1. Pingback: Đinh Thanh Hải

  2. Pingback: Phạm Thị Thoa

  3. Pingback: Kate Truong

  4. Pingback: Hoàng Thị Lệ Quyên

Trả lời