0934035467

Bật mí về bệnh chàm khô da và cách điều trị

điều trị chàm khô như thế nào

Bệnh chàm với hai dạng chính bao gồm bệnh chàm ướt và bệnh chàm khô da là các một dạng viêm da, khiến da bị tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Căn bệnh này không chỉ gây nhiều sự phiền toái, khó chịu cho bệnh nhân mà còn khiến người bệnh tự ti trong cuộc sống hàng ngày nên nhiều người đang cố gắng tìm cách điều trị bệnh chàm khô.

Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về bệnh chàm khô cũng như cách điều trị phù hợp các bạn nhé!

cách chữa bệnh cham khô da
cách chữa bệnh cham khô da

Bệnh chàm khô da là gì?

Bệnh chàm khô da hay còn gọi là á sừng hoặc eczoma là một dạng tổn thương tại lớp biểu bì ở da làm cho da khô, nứt nẻ, chảy máu, đau rát tại vùng tay chân bị bệnh. Vị trí xuất hiện của bệnh chủ yếu là ở tay chân do đây là vùng da dễ tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh và cũng có thể lan ra nhiều vùng khác trên cơ thể.

Bệnh thường đi kèm với các biểu hiện khá giống với các bệnh ngoài da nên bệnh nhân cần chú ý các đặc điểm điển hình nhất để phát hiện kịp thời bệnh chàm khô như:

– Ngứa: Khi bị chàm khô ở da bệnh  nhân thương có các cơn ngứa ngáy, khó chịu, khi gãi ngứa nhiều lần thường gây tổn thương da

– Da sưng đỏ, sau đó nứt và chảy máu kèm theo đau đớn

– Da bị bội nhiễm nổi mụn nước, sau đó mụn nước vỡ ra, chảy dịch rồi lây sang các vùng da khác. Khi vết mụn nước khô tạo nên các vết chàm khô trên da.

Xem thêm bài viết nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm để biết cách phòng ngừa bệnh chàm và cách điều trị bệnh chàm khô da cho chính mình.

chữa bệnh chàm khô da tại tphcm
chữa bệnh chàm khô da tại tphcm

Bệnh chàm và cách chữa trị

Hiện nay, có 2 phương pháp thường dùng để chữa bệnh chàm là sử dụng thuốc Đông y và Tây y tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh và đặc điểm cơ địa của từng người có thể thích ứng với loại thuốc nào.

Thuốc Tây y trị chàm khô da: Thông thường, thuốc tây y chữa bệnh chàm khô da là các loại thuốc mỡ, thuốc kem bôi nhằm hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn, mất nước ngoài da cho vùng da bị chàm. Ngoài ra, còn có các loại thuốc uống dùng để giảm đau, kháng viêm, kìm hãm sự phát triển, lây lan của bệnh.  Tuy nhiên, sử dụng thuốc Tây y thường không có tác dụng chữa bệnh dứt điểm mà chỉ có tính chất kìm hãm sự phát triển của bệnh và có thể kèm theo nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân. Vì vậy, khi sử dụng thuốc Tây y cho bệnh chàm khô và cách điều trị cần tuân thủ các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để điều trị bệnh một cách an toàn, phù hợp nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

điều trị chàm khô như thế nào
điều trị chàm khô như thế nào

Thuốc Đông y trị bệnh chàm da: Theo Đông y việc chữa bệnh chàm thường được phân thành 2 loại khác nhau tùy theo mức độ bệnh khác nhau bao gồm chữa bệnh chàm cho thể cấp tính và chữa bệnh chàm cho thể mãn tính. Với mỗi thể khác nhau người ta lại có các bài thuốc trị bệnh phù hợp. Đối với chàm khô cấp tính với các biểu hiện đặc trưng ban đầu là ngứa ngáy, nổi ban đỏ trên da, sau 3 – 5 ngày da bị nổi cục có nhiều mụn nước và chảy dịch màu vàng.

Xem bài thuốc chữa trị bệnh chàm hiệu quả tại nhà để chữa bệnh chàm cho mình một cách nhánh chóng và khng6 để lại sẹo.

Phương thuốc Đông y cho bệnh ở thể này là thuốc bôi ngoài da kết hợp với kiêng kị tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh. Còn đối với thể mãn tính với các biểu hiện bệnh nặng hơn, da dày sừng và ngứa xuất hiện nhiều, thường có nhiều mụn nước kèm theo viêm loét da. Lúc này, có các bài thuốc bôi ngoài da kết hợp uống hàng ngày và chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tránh các tác nhân gây bệnh để giúp cho quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Hình ảnh lương y Phan Thanh Long khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trong hành trình “Bước Chân Doanh Nhân”.

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (13)

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (14)

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (15)

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (16)

Bình luận

Trả lời