0934035467

BỆNH CHÀM SINH DỤC CẢN TRỞ CUỘC SỐNG CỦA CHỊ EM NHƯ THẾ NÀO ?

download (4)

I.Stress vì bệnh chàm sinh dục.

Trong rất nhiều bức thư từ các bệnh nhân khắp mọi miền gửi về, có lẽ tâm sự của chị Hồ Thị Hằng, quên Cần Thơ, địa chỉ mail hanghomyt@gmail.com là ấn tượng hơn cả. Chị Hằng cho biết mình bị chàm sinh dục khoảng 5 tháng nay, và suốt 5 tháng đối phó với bệnh chị như sống tỏng địa ngục, bế tắc, lo âu, mệt mỏi, chán chường.

“Tôi thực sự áp lực, lúc nào cũng bị stress. Chồng nghi ngờ tôi đủ kiểu, ảnh hết nói bóng gió đến nhiếc móc. Đi làm thì không sao chứ về tới nhà là vợ chồng lục đục, tôi giải thích nhiều mà ảnh một mực không tin. Tôi đã rất cố gắng hoàn thành công việc tại công ty dù có lên cơn ngứa ngáy, khó chịu thế mà về tới nhà ảnh lại vậy nữa. Nhiều khi tôi quyết chấm dứt cuộc hôn nhân nhưng cha mẹ, bạn bè khuyên răn nên lại thôi”.

Đó thời điểm chị Hằng rơi vào khủng hoảng vì phải đối phó với căn bệnh chàm sinh dục cũng như thói ghen tuông vô lối của chồng.

Chàm sinh dục là căn bệnh khá phổ biến nhưng nhiều người lại chủ quan bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo bệnh do đó khi phát hiện chàm đã chuyển qua giai đoạn khác dẫn đến việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Trong ki đó, trước nay mọi người vẫn lầm tưởng chàm sinh dục chỉ xuất hiện ở nam giới.

Do đó nhiều người khi thấy các dấu hiệu mụn ngứa, da thô ráp, sần sùi, mụn nhỏ li ti vùng âm hộ rồi lan sang bẹn, háng…ở vùng sinh dục lại nghĩ rằng đây là một bệnh đường sinh dục như lậu, giang mai. Đó cũng chính là lý do khiến gia đình chị Hằng và nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh chàm khác rơi vào cảnh cơm không lành, canh không ngọt.

Đặc biệt, triệu  chứng xuyên suốt căn bệnh này là ngứa khiến chị em rất khó chịu từ đó dẫn đến việc gãi có thể gây trầy xước da, nhiễm trùng rồi viêm nhiễm.

cay-kho-qua-vi-thuoc-dong-y

                                                                       Cây khổ qua vị thuốc đông y

II.Chàm sinh dục cản trở cuộc sống chị em phụ nữ.

Chàm sinh dục từng là “thủ phạm” trong bóng tối khiến cuộc sống của chị Hằng và nhiều chị em khác rơi vào bế tắc. Bởi nhiều người chồng nghi ngờ đây là bệnh lậu, giang mai do quan hệ vụng trộm. Chưa kể nhiều chị em ái ngại chuyện đi khám đã tự chẩn đoán đây là bệnh đường sinh dục và tự điều trị. Điều đó lại khiến bệnh càng trở nặng thêm. Bệnh chàm sinh khiến cuộc sống chị em gặp nhiều khó khăn như:

+ Stress: Áp lực công việc cộng thêm những lo lắng, suy nghĩ về bệnh chàm khiến chị em luôn trọng tráng thái stress, nếu kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm nặng lại khiến bệnh càng tiến triển xấu.

+ Công việc trì trệ: Những cơn ngưá do chàm sinh dục phát tác khiến chị em khó tập trung cho công việc, ảnh hưởng lớn đến thu nhập cũng như chất lượng cuộc sống.

+ Tự ti: Nếu chàm ở những vùng mặt, chân, tay khiến chị em phụ nữ mặc cảm không dám làm đẹp thì chàm sinh dục lại khiến chị em có nỗi khổ thầm kín không biết bày tỏ cùng ai. Bị chàm ở chỗ khó nói khiến tâm trạng chị em căng thẳng, tự ti, mất tự tin trong giao tiếp cũng như công việc.

“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn,đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

 

 

 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

thuốc trị bệnh chàm sữa, bệnh chàm và cách chữa trịđiều trị viêm da cơ địabệnh nấm da đầu và cách điều trịbệnh eczema là gì, bệnh chóc đầu ở trẻ em…

Bình luận

Trả lời