0934035467

Bật mí những loại thuốc chữa bệnh chàm

bài thuốc điều trị bệnh chàm

Có hơn 80% người mắc bệnh chàm khô trong tổng số 20% người mắc các bệnh về da. Đó là một số liệu dễ thấy về tình trạng mắc bệnh chàm khô hiện nay, và có thể cơn số đó sẽ tăng lên trong những năm tiếp theo. Để hạn chế sự ảnh hưởng của bệnh tới tâm lý và hạn chế bệnh phát triển nặng hơn thì bệnh nhân, người nhà luôn tìm hiểu về các loại thuốc có thể hỗ trợ điều trị bệnh chàm khô hiện nay.

phương thước chữa chàm hiệu quả
phương thước chữa chàm hiệu quả

Chàm khô là bệnh thế nào?

Chàm khô là một thể của bệnh chàm, là một căn bệnh về da dễ gặp hiện nay với hai nguyên nhân chính là do cơ địa và những yếu tố dị nguyên tác động. Những người có cơ địa mẫn cảm, dễ bị dị ứng thì dễ bị chàm, hoặc bệnh cũng có tính chất di truyền từ bố mẹ qua con cái.

Những yếu tố dị nguyên có thể gây bệnh chàm theo nhiều cách khác nhau. Khi phải tiếp xúc với môi trường có chứa nhiều chất độc hại thường xuyên thì khả năng dẫn tới bệnh chàm khô, với vùng da bệnh xuất hiện cao nhất là ở tay và chân.

Khi trẻ nhỏ mắc bệnh chàm khô thì ngứa là dấu hiệu xuất hiện từ đầu cho tới cuối bệnh với độ ngứa tăng theo tình trạng bệnh. Ở giai đoạn đầu tiên, vùng da bệnh sẽ xuất hiện dấu hiệu đỏ, với nhiều mụn nhỏ dưới da, sau đó mụn sẽ xuất hiện và kèm theo mủ gây ngứa rất khó chịu. Tiếp đó mụn nước vỡ và da bắt đầu đóng vảy, quá trình đóng vảy diễn ra rất nhiều lần khiến người bệnh rất khó chịu.

Bệnh chàm khô không lây lan như các dịch cúm mà có thể phát triển sang vùng da khác của người bệnh. Chàm khô cũng không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe mà chủ yếu là tác động vào yếu tố tâm lý, khiến người bệnh dễ tự ti vào bản thân.

bài thuốc điều trị bệnh chàm
bài thuốc điều trị bệnh chàm

Thuốc tây điều trị bệnh chàm khô

Tây y có thể nói là phương án đầu tiên được chọn để điều trị bệnh chàm khô hiện nay. Với sự phát triển ngày càng nhiều bệnh viện, trung tâm da liễu xuất hiện nhiều hơn thì đây chính là lựa chọn tiện lợi và dễ dàng nhất.

Khi điều trị tây y, qua quá trình thăm khám của bác sỹ thì thuốc sẽ được kê cho bệnh nhân. Các loại thuốc tây y bao gồm thuốc bôi trị bệnh chàm khô là ở giai đoạn cấp thì sử dụng nước muối sinh lý rửa vết thương, sau dó dùng dung dịch Eosin, Milian, Nitrat bạc 0,25% -2% bôi lên vết chàm.

Ở giai đoạn bán cấp thì sử dụng thuốc bôi Coricoide, kem kháng sinh, hồ Brocq, dầu kẽm… Còn giai đoạn mãn tính thì dùng mỡ corticoide, mỡ salycylé, hắc ín, ichtyol. Bên cạnh thuốc bôi thì các loại thuốc uống  được sử dụng nằm an thần chống ngứa là peritol, dimedrol, chlopheniramin, trexyl, allerry, astelong, histalong, hismanal. Và sử dụng các loại vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

thuốc chữa bệnh chàm tphcm
thuốc chữa bệnh chàm tphcm

Đông y chữa bênh chàm khô

Bên cạnh tây y thì đông y cũng là một trong những giải pháp được lựa chọn nhiều. Điều trị bệnh chàm bằng đông y có tính an toàn cao hơn, đồng thời các loại thuốc sử dụng hoàn toàn thiên nhiên nên tạo sự tin tường nhiều hơn. Cũng giống với tây y, đông y cũng bao gồm các loại thuốc bôi, thuốc uống và thuốc ngâm được sử udngj để chữa chàm khô.

Điểm đặc biệt của phương pháp điều trị này là chẩn bệnh qua những thông tin mà bệnh nhân cung cấp cùng cách khám cơ thể đơn giản nhất. Và loại thuốc được sử dụng ở mỗi nhà thuốc là hoàn toàn không giống nhau nên hiệu quả mang lại cũng khác biệt, tùy vào từng cơ địa mà có thời gian điều trị ngắn dài riêng.

Nếu như bạn đang tìm thuốc điều trị bệnh chàm khô bạn có thể tham khảo bài viết tại đây

Bình luận

Trả lời