0934035467

BỆNH NẤM TỔ ĐĨA

22

I. BỆNH NẤM TỔ ĐĨA CÓ LÂY KHÔNG?

Bệnh nấm tổ đĩa còn được gọi là bệnh chàm, là những mụn nước nhỏ ăn sâu dưới lớp thượng bì làm da nổi gồ lên, hình tròn, rải rác hoặc thành chùm thường xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân và các rìa ngón tay, ngón chân.

Bệnh nấm tổ đĩa không lây nhưng dễ tái phát lại.

II. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH NẤM TỔ ĐĨA

Người mắc bệnh thường xuyên không để ý đến sinh hoạt hằng ngày, ăn nhiều loại thức ăn gây dị ứng như: cá, tôm, hải sản tươi sống và đặc biệt là trứng. Thường ít quan tâm đến vệ sinh của cá nhân của mình, ăn uống không hợp lý, ăn chất gây nóng…

Yếu tố trong không khí: khói thuốc, lông chó mèo, đất bùn,…

Dị ứng với các loại hóa chất như: xăng, dầu, xà bông thơm, xà phòng giặt, chất tẩy rửa, dầu thơm, xi măng, vôi v.v…

Do thay đổi khí hậu (bàn tay, bàn chân tiếp xúc với một số vật dụng, đồ dùng có vi khuẩn, nấm mốc, chất dễ gây dị ứng hay việc ăn uống thực phẩm mang tính phong dễ gây ra dị ứng cho cơ thể như vi khuẩn, ký sinh trùng, khoáng chất, sự nóng ẩm của khí hậu làm lòng bàn tay và bàn chân tiết mồ hôi, đều có nguy cơ phát sinh bệnh nấm tổ đỉa).

III. THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH NẤM TỔ ĐĨA VÀ CÁCH KHẮC PHỤC.

Người bệnh nấm tổ đĩa phải tránh những yếu tố sau đây nếu không bệnh sẽ càng kéo dài:

Yếu tố tại chỗ : chất tẩy rửa,dung môi, đổ mồ hôi nhiều…

Yếu tố trong không khí : khói thuốc lá, lông chó mèo, đất bùn…

Thức ăn : thịt gà, bò, hải sản, đậu nành…

thit-trug

Nên rửa tay chân nhẹ nhàng, không nên ngâm tay nhiều làm ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm lây lan mạnh hơn.

Cắt ngắn móng tay và giữ khô, sạch da lòng bàn tay và bàn chân….

Nên mang găng tay khi tiếp xúc với các chất kích thích, bụi bẩn, nước bẩn. Giữ bàn chân khô ráo, thoáng mát nhất là về mùa nóng, đặc biệt là khe giữa các ngón chân. Tránh tiếp xúc với các đồ dùng, vật dụng dễ gây dị ứng.

Lưu ý bệnh nấm tổ đĩa thường gây ngứa, người bệnh không nên gãi, chà xát hoặc dùng kim chọc vỡ mụn nước vì bệnh nấm tổ đĩa rất dễ bị bội nhiễm vi trùng.

Nên uống nhiều nước hơn để tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi thông qua các từ khóa sau: bệnh tổ đĩa ở tay, bệnh nấm tổ đĩa, bệnh tổ đĩa và cách điều trị, chữa bệnh tổ đĩa,nguyên nhân bệnh nấm tổ đĩa

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0862.856.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Để đăng ký tư vấn nhanh bạn vui lòng đăng ký thông tin tại đây

Bình luận

Trả lời