0934035467

BỊ BỆNH CHÀM MẶT CÓ NÊN TẮM HỒ BƠI KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

I. THẾ NÀO LÀ CHÀM MẶT?

da bi cham
da bi cham

Chàm tổ đĩa, viêm da cơ địa ( eczema) nói chung và chàm mặt nói riêng là một trong những căn bệnh về da ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống của chũng ta. Hiện nay tỉ lệ mắc bệnh về da ở Việt Nam chiếm khoảng 25% trong tất cả các loại bệnh.

Chàm mặt là tình trạng da của bạn có hiện tượng nổi nhiều mụn nước li ti, khô da, bong tróc, nứt nẻ rất khó chịu. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng về sau.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh cũng khá gần gũi với chúng ta nhưng nếu không tìm hiểu thì bạn cũng chẳng bao giờ để ý. Có thể do cơ địa, da yếu dễ bị kích ứng từ những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến, do thói quen sinh hoạt hằng ngày chưa đúng cách, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lí hay do các yếu tố từ bên ngoài môi trường như khói bụi, hóa chất,…

II. NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG SINH HOẠT KHI BỊ CHÀM MẶT

da bi cham
da bi cham

Chàm mặt có thể gây ra rất nhiều cản trở cho cuộc sống của bạn. Nếu là bị chàm ở những vị trí khác ít ra bạn sẽ không buồn phiền nhiều như ở mặt. Vì nếu là ở mặt, da bạn xấu xí sẽ làm bạn mất tự tin, ngại giao tiếp, ngày càng tạo màng chắn, khoảng cách với những người xung quanh và dần mất đi rất nhiều mối quan hệ.

Bạn cũng không thể gãi những lúc da mặt bị ngứa vì như vậy sẽ khiến da bị tổn thương nặng hơn và khó chữa hơn.

Khi đã mắc bệnh thì việc ăn uống như mọi ngày cũng cần quan tâm nhiều hơn. Bạn phải hạn chế ăn món này, bổ sung món kia. Nhiều khi ngay những món khoái khẩu hằng ngày mình hay ăn giờ đây cũng phải nói lời tạm biệt và những món từ trước giờ rất ghét thì lại phải ráng ăn để giúp cho việc chữa bệnh thuận lợi hơn.

Cách ăn mặc, lựa chọn quần áo cũng trở nên thay đổi. Bạn không thể tự tiện mặc những gì mình thích hoặc mua bất cứ thứ gì mà khi mua đều cần xem xét mức độ an toàn của loại vải, xem vải có chứa nhiều hóa chất không rồi mới dám lựa chọn,…

III. BỊ CHÀM MẶT CÓ NÊN TẮM HỒ BƠI KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Khi trao đổi với bệnh nhân có rất nhiều người hỏi tôi có được tắm hồ bơi khi bị bệnh chàm không. Tôi xin trả lời rằng bạn tuyệt đối không nên đi tắm ở hồ bơi. Vì bạn cũng biết đã là hồ bơi nhân tạo người ta sẽ cho rất nhiều hóa chất, chất tẩy clo xuống hồ. Nếu bạn tắm ở đó thì vô tình da bạn sẽ phải tiếp xúc với hóa chất và gây kích ứng. Điều này vô cùng nguy hiểm. Bạn không tắm được hồ bơi nhưng lại có thể đi tắm biển. Vì nước biển là từ tự nhiên trong nước có nhiều thành phần sẽ giúp ích cho da bạn. Vì thế hãy nhớ kĩ bạn chỉ có thể đi tắm biển và tuyệt đối không nên tắm ở hồ bơi.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: triệu chứng bệnh chàm, chữa bệnh chàm bằng dầu dừa, bệnh chàm là gì, chàm da, cách chữa bệnh chàm theo dân gian.

Bình luận

Trả lời