0934035467

BỊ BỆNH CHÀM – NÊN TRÁNH ĂN GÌ

Bị bệnh chàm nên tránh xa các loại hải sản, bò gà….

Chào bạn.

Bệnh chàm hay còn gọi là bệnh eczema, đây cũng là một căn bệnh ngoài hay rất hay gặp. Vì bệnh chữa khó lành nên thường tiến triển thành mãn tính. Có những bệnh nhân bị bệnh từ lúc chưa được 1 tuổi, đến gờ họ đã trưởng thành tức 18 tuổi , như vậy họ mang bệnh đến hơn 17 năm.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trong đó có nguyên nhân là do cơ địa và tình trạng viêm gây ra. Do đó việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày sao cho phù hợp cũng là một điều vô cùng quan trọng để giảm bệnh hoặc gảm các kích ứng do đồ ăn gây ra.

Biểu hiện ở bên ngoài của bệnh chàm là tình trạng khô da, nổi mụn nước, da bị viêm đỏ và gây ngứa rất khó chịu và gây sự khó chịu rất lớn cho người bệnh và cũng gây khó khăn lớn trong sinh hoạt.

Một số nguyên nhân khác cũng làm cho bệnh nặng hơn như: người bệnh bị nhiễm trùng, bị stress nặng, sống trong môi trường ô nhiễm, dùng nước bẩn để sinh hoạt và thường xuyên ăn uống các thức ăn dễ gây kích ứng.

Dân gian ta có câu: Bệnh nào thức nấy. Bệnh chàm (eczema) làm làn da của chúng ta bị hủy hoại nhiều nên cần bổ sung các thực phẩm hổ trợ để khôi phục đồng thời tăng cường sức khỏe cho làn da như bổ sung các loại vitamin và khoáng chất.

Một số loại thức ăn được xác định là có thể gây kích ứng cho hầu hết bệnh nhân bị chàm  như các loại thức ăn có bỏ nhiều chất bảo quản, các loại thực phẩm lên men,  đậu phộng, tôm cua hải sản , các thức ăn chó chất tanh, có cồn như rượu , bia …

Đối với mỗi người bệnh khác nhau cũng có một số loại thức ăn gây kích ứng cho họ mà không gây kích ứng cho người khác, vì  vậy người bệnh cần để ý từ những phản ứng của cơ thể để biết được mình dị ứng với món ăn nào, thích hợp với món nào.

Trường hợp bạn Lan Thanh ở Quận Tận Bình, bị bệnh chàm đã 5 năm nay, bạn thường xuyên bị ngứa vào buổi chiều từ 3-4h. Sau một hồi ngẫm nghĩ bạn cho chúng tôi biết là bạn thường có thói quen ăn từ 1 đến 2 hũ sữa chua vào buổi chiều. Ăn xong khi nào bạn cũng cảm thấy ngứa rất khó chịu. Về sau chúng tôi khuyên bạn đừng ăn sửa chua nữa vì có thể cơ thể bạn không phù hợp. Khi bạn dừng ăn sửa chua thì đúng là bạn không còn bị ngứa vào thời gian đó nữa. Chỉ cần tinh ý chút xíu là giảm được rất nhiều sự khó chịu cho mình.

Và đôi khi trong quá trình chữa bệnh đây cũng chính là nguyên nhân làm việc chữa bệnh trở nên khó khăn hơn hoặc dễ dàng hơn nếu không biết hoặc biết cách ăn uống đó các bạn.

Trần Thị Thu Hoài

Bạn đang bị bệnh chàm eczema?

Bạn đang cảm thấy cuộc sống thật tồi tệ vì bị bệnh chàm?

Bạn cảm thấy mất tự tin vì bị chàm?

Bệnh chàm cứ tái đi tái lại, chữa hoài vẫn không khỏi? Việc chữa bệnh chàm làm bạn tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc?

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

cách chữa bệnh chàm ngứa,  viêm da cơ địa ở trẻ em, chua benh cham da, cách chữa bệnh chàm môi, bệnh nấm đầu là gì, bệnh nấm da tay, bệnh nấm da đầu và cách điều trị, nấm kẻ móng chân, bệnh nấm da có lây không ……

Bình luận

2 thoughts on “BỊ BỆNH CHÀM – NÊN TRÁNH ĂN GÌ

  1. Uyên says:

    Chị ơi, em bị chàm ở da đầu 2 năm rồi, có đi khám ở bệnh viện nhưng thuyên giảm được một thời gian rồi hết, bây giờ mỗi khi chảy mồ hôi hay gặp thời tiết nóng da đầu em rất ngứa vì đa phần ở gần gáy phía sau đầu nên rất dễ gặp mồ hôi và lúc đó rất ngứa, em có dùng nhiều loại dầu gội thảo dược nhưng vẫn không hết, chị giúp em với

Trả lời