0934035467

BỊ BỆNH CHÀM SINH DỤC CÓ ĐƯỢC TẮM HỒ BƠI KHÔNG?

I. CHÀM SINH DỤC ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA BẠN?

da bi cham
da bi cham

Chàm sinh dục (chàm bìu) là một căn bệnh gặp cả ở nam và nữ giới. Bệnh xuất hiện với những biểu hiện như tình trạng viêm da kèm theo những đốm mụn nước li ti, da khô, ngứa ngáy, bong tróc, nứt nẻ có thể dẫn đến chảy máu.

Bệnh nhân sẽ cảm thấy rất bất tiện trong sinh hoạt vì là bị ở vùng nhạy cảm nên rất khó chịu. Nếu bạn không có biện pháp điều trị kịp thời, bệnh sẽ ngày một nặng hơn và sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng về sau.

II. NGUYÊN NHÂN MẮC BỆNH CHÀM SINH DỤC.

da bi cham
da bi cham

Bệnh chàm sinh dục xuất phát từ 3 nguyên nhân chính:

* Do hoạt động sinh hoạt hằng ngày: Ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lí, hay bị stress, mệt mỏi cũng có khả năng dẫn bạn đến bệnh, ngoài ra bệnh chàm sinh dục còn phát sinh do bạn ăn mặc những loại vải nhuộm chứa nhiều hóa chất, mặc đồ lót quá bó sát.

*  Do cơ địa: Nếu bạn là người có cơ địa yếu, da dễ bị ứng bởi các yếu tố bên ngoài thì rất dễ bị bệnh xâm nhập.

* Do ảnh hưởng của các yếu tố bên trong và bên ngoài: Việc nuôi thú cưng ở nhà, hằng ngày tiếp xúc với chúng, lông thú cũng làm ảnh hưởng tới bạn hay hằng ngày phải đi làm thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, hóa chất,.. Một số ngành nghề đòi hỏi hóa chất luôn đồng hành với bạn như: thợ sửa xe, thợ nhuộm tóc, công nhân,…Vẫn nên cố gắng hạn chế tiếp xúc với hóa chất vì chúng rất nguy hiểm cho làn da của bạn.

Nếu đã mắc phải căn bệnh này thì đòi hỏi bạn phải có một biện pháp tự bảo vệ cơ thể, từ việc ăn uống đến hoạt động hằng ngày bạn đều phải cẩn thận. Tuy bệnh này không ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể nhưng cũng được liệt kê vào danh sách là loại bệnh khó chữa, vì thế đừng lơ là và chủ quan với chúng.

III. CHÀM SINH DỤC CÓ ĐƯỢC TẮM HỒ BƠI KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Hồ bơi là nơi có chứa rất nhiều hóa chất, những nơi kỹ càng người ta sẽ thay nước hằng ngày còn nhiều nơi đến 2,3 ngày mới thay nước một lần nếu bạn đang bị bệnh chàm mà xuống tắm hồ bơi thì rất nguy hiểm. Bạn ngâm dưới nước lâu hóa chất sẽ ngấm rất nhanh vào vùng bị viêm và khiến bệnh trở nặng hơn.

Thay vì đi tắm hồ bơi bạn có thể đi tắm biển. Dưới biển là thành phần nước tự nhiên. Nước muối ở biển sẽ giúp bạn khử trùng, rửa sạch vết bẩn nhiễm vào vùng chàm sau một ngày tiếp xúc với khói bụi ngoài đường. Dù là chàm sinh dục hay chàm gì bạn vẫn không nên đi tắm hồ bơi. Hãy cẩn thận để tự chăm sóc bản thân mình thật tốt bạn nhé.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: nguyên nhân bị chàm sinh dục, bệnh chàm ở bộ phận sinh dục, chàm sinh duc, triệu chứng bệnh chàm, cách hỗ trợ điều trị bệnh chàm sinh dục.

 

Bình luận

Trả lời