0934035467

BỊ MỤN NƯỚC Ở  LÒNG BÀN TAY LÀ BỆNH GÌ ?

Tay bị chàm, tay bị bong tróc, tay bi cham, tay bi bong troc
Mụn nước ở lòng bàn tay

I.Mụn nước mọc ở lòng bàn tay là dấu hiệu bệnh gì ?

Chị Bích Liên, 30 tuổi, là nhân viên kinh doanh của một công ty mỹ phẩm tại Nhà Bè, TP. HCM gửi cho nhà thuốc chúng tôi từ địa chỉ mail bichlienmom@gmail.com  với nội dung như sau: “Khoảng 3 tháng nay lòng bàn tay tôi xuất hiện các vết mụn nước, rất ngứa. Ban đầu chỉ thấy lác đác nhưng khoảng 2 tuần sau là đầy lòng bàn tay, có thể do tôi gãi nên nó lây lan.

Tôi đi khám thì được biết bị bệnh chàm tổ đỉa. Bác sỹ có kê đơn thuốc nhưng tôi uống song bệnh có  đỡ được đôi phần, hết thuốc bệnh lại phát tác. Tôi ra tiệm thuốc tây mua thuốc về uống cũng gặp tình trạng như vậy. Xin hỏi co cách nào chữa dứt bệnh chàm tổ đỉa không ? Vì bệnh ở lòng bàn tay nên khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống”.

Cùng cảnh ngộ với chị Liên, chị Minh Thu, 26 tuổi, đã phải nghỉ công việc tại một khách sản ở Q1, TP. HCM vì những nốt mụn bọc nước mọc lấm tấm ở lòng bàn tay. Theo lời chị Thu, suốt nửa năm nay chị đã chạy chưuã nhiều loại thuốc những vẫn không khỏi, bệnh còn phát triển ngày càng nặng thêm.

Không chỉ nghỉ công việc đầy tiềm năng tại khách sản, nhựng nốt mụn bọc gây ngưuá này còn khiến  cuộc sống của chị xáo trộn. Chị tâm sự: “Vợ chồng mình làm cùng  ngành, anh ấy là quản lý khách sạn thế nhưng từ ngày phát hiện tay  mọc các nốt mụn như vậy mình cảm thấy tự ti, ngại tiếp xúc và luôn cảm thấy mọi người xì xào về bàn tay của mình. Rồi đầu óc cứ luôn căng thẳng, rất khổ sở. Cuối cùng đành xin nghỉ để chữa bệnh nhưng mãi mà vẫn không dứt”.

Trường hợp bị mọc mụn nước, gây ngưá ngáy, khi mụn bể sẽ bong da, có lớp nước hồng và lại tiếp tục mọc lên lớp mụn khác…như miêu tả của chị Liên và chị Thu là dấu hiệu của bệnh chàm tổ đỉa. Việc điều trị bệnh chàm tổ đỉa rất khó khăn bởi đây là bệnh do cơ địa, chỉ phần tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh là  sẽ phát tác dữ dội.

Bệnh chàm ở bàn tay, chàm ở tay, ngứa ở tay, tay bị ngứa, tay bị mụn nước
Bệnh chàm ở tay

II.Điều trị chàm tổ đỉa bằng thuốc nam như thế nào ?

Với bệnh chàm tổ đỉa, thuốc Tây chỉ có tác dụng khống chế bệnh tạm thời chứ không thể chữa dứt bệnh. Do đó có thể áp dụng chưuã bệnh như sau:

+ Dùng bài thuốc Nam: Đây là thuốc bôi ngoài da, dạng bột mịn. Trước khi bôi phải thực hiện ngâm vùng da bị chàm tổ đỉa trong nước lá trà xanh hoặc lá ổi, lá sim. Lúc này có thể nặn hết nước trong các mụn nhọt ra.

Điều quan trọng là người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt mà nhà thuốc đưa ra như tránh các món ăn dễ gây dị ứng như hải sản, bò, gà…

Ngoài ra có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian như:

+ Khế chua: Buổi tối trước khi đi ngủ dùng trái khế chua cắt lát ra rồi đem nướng trên than đỏ, khi thấy lát khế đã thật nóng thì dậm vùng chân hoặc tay bị tổ đỉa lên trên cho đến khi chúng nguội hẳn. Để nguyên như vậy và đi ngủ. Làm thường xuyên vào mỗi tối sẽ trị được chứng ngứa và làm thuyên giảm bệnh.

+ Lá móng tay: dùng một lượng lá cây móng tay rửa sạch, đem nấu với khoảng 1,5 lít nước đến khi thấy lá ra, nước đã đổi màu thì bắc xuống, để nguội bớt thì dùng để ngâm rửa vùng da bị nấm tổ đỉa.

“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467để được tư vấn nhé. Hoặc bạn,đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

thuốc trị bệnh chàm sữa, bệnh chàm và cách hỗ trợ điều  trịđiều trị viêm da cơ địabệnh nấm da đầu và cách điều trịbệnh eczema là gì, bệnh chóc đầu ở trẻ em…

Bình luận

11 thoughts on “BỊ MỤN NƯỚC Ở  LÒNG BÀN TAY LÀ BỆNH GÌ ?

Trả lời