0934035467

BONG TRÓC DA TAY ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA BẠN ?

Bong tróc da tay khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong công việc

I.Suy sụp vì căn bệnh bong tróc da tay.

Anh Trương Thành Vinh, quê thị trấn Bến Lức, Long An, cho biết khoảng một năm nay hai bàn tay anh bị bong tróc da, khô rát và nứt nẻ. Khổ nhất là mùa nắng nóng, từng lớp da nứt ra rồi ăn sâu vào bên trong, những kẽ nứt rộng đến nỗi anh có thể nhìn thấy lớp thịt và cứ mỗi khi anh Vinh làm việc lại bị tứa máu, rất đau đớn và khó chịu.

Cũng gặp tình trạng tương tự anh Vinh, anh Hải (Thanh Xuân, Hà Nội) đang phải khổ sở với bàn tay của mình. Anh Hải mở một tiệm tóc nhỏ được 2 năm nhưng khoảng mấy tháng gần đây anh thấy 2 bàn tay mình nổi ngứa, da bong ra, nứt nẻ. Nghĩ là có thể do đụng hóa chất nhiều nên mỗi khi làm tóc anh vẫn cẩn thận đeo bao tay song những vết nứt nẻ cứ ngày càng rộng ra và nhất là rất ngứa.

“Mình cũng dùng nhiều loại thuốc nhưng cứ ngưng uống là bệnh lại phát trở lại, nhiều khi làm tóc cho khách mà mình thực sự thấy ái ngại và đã phải từ chối nhiều người vì đôi bàn tay của mình. Sau mình qua Da liễu khám thì được biết bị viêm da chàm hóa và bác sĩ cũng nói bệnh này không thể chữa lành. Nhiều lúc mình thực sự suy sụp khi nghĩ rằng có thể phải bỏ nghề vì đôi bàn tay nứt nẻ này…”.

Bỏ nhiều công sức, thời gian cũng như tiền bạc ra để chạy chữa bệnh nhưng lại nhận được kết quả phải chung sống suốt đời với bệnh. Từ đó luôn phải sống trong tâm lý hoang mang, suy sụp- đó là cảnh ngộ chung là những người bệnh bong tróc da tay, chàm ở tay đang phải chịu đựng.

II.Phải làm sao khi bị bong tróc da tay ?

Khi bị chàm ở tay phải tránh xa tôm, cua và các loại hải sản dễ gây dị ứng khác

Trước hết cần xác định rõ bong tróc da tay là dấu hiệu của tay bạn đang bị dị ứng đồng thời đây cũng là biểu hiện của bệnh chàm, viêm da tổ đỉa. Do đó ngay khi thấy da tay bong, ngứa và nứt nẻ, hãy tìm đến bệnh viện Da liễu khám để kịp thời chẩn đoán được đúng bệnh.

Thực tế cho thấy thuốc Tây không thể chữa dứt căn bệnh này mà chỉ có tác dụng khống chế bệnh, do đó nhiều người bệnh đã chữa bệnh bằng thuốc Nam gia truyền. Đây là bài thuốc hữu hiệu chỉ với cách dùng là bôi ngoài da vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

Tuy nhiên điều quan trọng là người bệnh phải ngưng tiếp xúc hóa chất, tránh xa những môi trường độc hại, nhiễm bẩn…đây là những dung môi làm bệnh phát triển nhanh hơn. Đồng thời người bệnh cần phải loại bỏ khỏi thực đơn hàng ngày những món ăn dễ gây dị ứng như hải sản, tôm, cua, cá biển, bò, gà, trứng, thức ăn lên men…

“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467để được tư vấn nhé. Hoặc bạn,đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

bong tróc da tay, tróc da tay, da khô bị bong tróc, tay bị bong da, cách chữa bong tróc da tay

Bình luận

Trả lời