0934035467

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BỊ BỆNH CHÀM

Tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, giải đáp rất nhiều thắc mắc về bệnh tình, cũng như chỉ dẫn cách chữa bệnh , ăn uống thì tôi thấy hầu như mọi người đều tập trung hỏi về những vấn đề dưới đây:

I. NÊN ĂN KIÊNG GÌ KHI BỊ BỆNH CHÀM?

da bi cham
da bi cham

Ăn uống hợp lí rất cần thiết cho quá trình điều trị bệnh của bạn. Sở dĩ bạn mắc căn bệnh này cũng có thể một phần do ăn uống. Thông thường cứ thấy món khoái khẩu là ăn không cần suy nghĩ nhưng trong đó sẽ có nhiều món nếu bạn ăn vào nhiều sẽ làm giảm tác dụng của thuốc ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh. Vì vậy nếu bạn đã mắc phải căn bệnh này thì cần chú ý tránh những thực phẩm sau:

  • Trứng gà vịt các loại, thịt gà, thịt bò, hải sản….đặc biệt là trứng là thực phẩm kiêng kị bật nhất với bệnh nhân bệnh chàm, cũng như là tạng người dễ dị ứng. Vì nó là loại thực phẩm điển hình của thực phẩm có phôi.

 

  • Các thức ăn lên men như : rượu, bia, cải chua, cà pháo, mắm tôm, các thực phẩm chế biến với dấm, sữa chua, nem chua…

 

  • Các thức ăn giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi…

 

II. DẤU HIỆU CỦA BỆNH CHÀM Ở TAY LÀ GÌ?

da bi cham
da bi cham

Chàm có rất nhiều loại nhưng triệu chứng thì cũng tương đối giống nhau chỉ khác ở chỗ là vị trí phát bệnh. Bệnh này là hiện tượng viêm da , thường phát sinh do một quá trình phản ứng của da trên một cơ địa đặc biệt dễ phản úng với dị nguyên ở trong cơ thể ( hoặc một số rất ít ) ở ngoài cơ thể , với biểu hiện tổn thương trên da là những mảng hồng ban , mụn nước thành đám , tái đi tái lại nhiều lần và ngứa rất khó chịu .

Căn bệnh này có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào từ người già đến trẻ em .Tuy nhiên độ tuổi dễ mắc bệnh nhất là trước 40 tuổi .

III. BỆNH CHÀM CÓ LÂY KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Nhiều bệnh nhân cứ sợ mình bị bệnh này sẽ lây sang những người xung quanh nên luôn e dè, né tránh. Tuy là bệnh ngoài da nhiều trường hợp bị nặng da trông rất xấu nhưng thật chất bệnh không lây sang những người xung quanh nên bạn không cần quá lo lắng chỉ cần tìm đúng phương pháp, ăn uống ngủ nghỉ hợp lí và kiên trì điều trị thì bệnh sẽ không làm gì được bạn.

IV. UỐNG THUỐC TÂY CÓ HẾT BỆNH CHÀM ĐƯỢC KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh chàm. Và mỗi loại thuốc đều có những ưu , nhược điểm riêng của nó.

Nếu thuốc Nam có thể giúp bạn khỏi bệnh nhưng quá trình điều trị hơi lâu thì thuốc Tây sẽ ngược lại. Thuốc Tây có thể giúp bạn khống chế căn bệnh hoành hành cơ thể nhưng lại không điều trị dứt điểm được bệnh. Có thể ngăn bệnh tạm thời nhưng về sau như thế nào thì bạn không thể biết trước được . Chỉ có một số , phải nói là rất ít bệnh nhân có thể trị khỏi bằng thuốc Tây còn lại đều thất bại và phải tìm tới thuốc khác. Vì vậy khả năng thoát khỏi căn bệnh chàm bằng việc sử dụng thuốc Tây là vô cùng hiếm hoi.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: bệnh chàm có lây không, bệnh chàm khô, bệnh chàm và cách điều trị, triệu chứng bệnh chàm, bệnh chàm ở trẻ em.


 

 

Bình luận

Trả lời