0934035467

CÁC LOẠI BỆNH CHÀM PHỔ BIẾN

BẠN ĐANG MẮC PHẢI LOẠI BỆNH CHÀM NÀO ?

Các loại bệnh chàm
Các loại bệnh chàm

Chàm là một căn bệnh rất phổ biến nhưng lại rất khó để điều trị dứt điểm . Bệnh chàm chỉ là từ dùng để nói chung chung nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì bệnh được phân ra nhiều loại , trong đó phổ biến : Chàm tổ đĩa ( eczema) , Chàm sữa ( ở trẻ em)  , Chàm bìu ( chàm sinh dục nói chung), ,…..

CHÀM TỔ ĐĨA ( ECZEMA)

Bệnh là hiện tượng viêm da , thường phát sinh do một quá trình phản ứng của da trên một cơ địa đặc biệt dễ phản ứng với dị nguyên ở trong cơ thể ( hoặc một số rất ít ) ở ngoài cơ thể , với biểu hiện tổn thương trên da là những mảng hồng ban , mụn nước thành đám , tái đi tái lại nhiều lần và ngứa ngáy rất khó chịu  . Bệnh tiến triển qua các giai đọan : Hồng ban , mụn nước , chảy nước , đóng vảy tiết , bong vảy và Lichen hóa . Bệnh này thường xảy ra ở lòng bàn tay và lòng bàn chân và đặc biệt căn bệnh này có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào từ người già đến trẻ em .Tuy nhiên độ tuổi dễ mắc bệnh nhất là trước 40 tuổi .

Các loại bệnh chàm

Các loại bệnh chàm
Các loại bệnh chàm

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh thường rất gần gũi với chúng ta cụ thể như việc bạn mang dày dép có chứa hóa chất , mặc những loại đồ mới mua về chưa được giặc sạch. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác , có thể do bạn bị stress , căng thẳng hay do uống các loại thuốc ảnh hưởng tới sức khỏe aspirin, thuốc tránh thai , và cả hút thuốc lá,…..

CHÀM SỮA ( VIÊM DA TRẺ EM  )

Bệnh chàm sữa hay còn gọi là lác sữa, là bệnh viêm da dị ứng thường gặp ở trẻ từ 2 tháng tuổi đến 3 tuổi. Đây là một căn bệnh tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ nhỏ nhưng lại có những triệu chứng khiến trẻ rất khó chịu như da bị khô , bong tróc và nứt nẻ dẫn đến chảy máu .

Điều này để những đứa trẻ phải chịu đựng thật là không dễ dàng chút nào . Cảm giác đau đớn khó chịu không chỉ ở trẻ mà cũng khiến cho những bậc cha mẹ phải khốn đốn lo lắng vì con mình.

Bệnh chàm sữa ở trẻ em
Bệnh chàm sữa ở trẻ em

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do bé có cơ địa dễ bị dị ứng hoặc cũng có thể do di truyền từ cha, mẹ . Từ người thân nào đó trong gia đình từng bị hen suyễn, viêm da dị ứng. Bệnh cũng có thể do rối loạn về tiêu hóa, thức ăn như sữa, trứng…hoặc do cách mẹ cho bú, do nhiễm trùng…

Ngoài ra chế độ ăn uống , vệ sinh và cách cha mẹ chăm sóc cho con cái cũng có thể được xem là một phần của nguyên nhân . Những ảnh hưởng từ môi trường bên trong và bên ngoài : lông thú , bụi bặm hoặc trong gia đình nếu có người hút thuốc lá trẻ sẽ rất gây hại cho trẻ, khói thuốc có thể khiến trẻ lên cơn ho và các dạng dị ứng ngoài da như chàm sữa.

CHÀM SINH DỤC 

Khi mắc phải căn bệnh này , với tất cả mọi người việc nói ra căn bệnh là một điều rất khó . Vì nó là một vấn đề nhạy cảm .

Chàm thường gặp ở mọi lứa tuổi và mọc ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể . Triệu chứng thường thấy của người bị chàm này là ngứa ngáy, gãi nhiều sẽ gây chảy dịch dính do các bạch cầu gây nên, nếu để lâu mà không chăm sóc kỹ có thể dẫn đến nhiễm trùng gây viêm nhiễm, ảnh hưởng lớn đến bộ phận sinh dục.

Nguyên nhân của căn bệnh có thể do di truyền . Nếu trong gia đình có người mắc phải chứng bệnh này thì thế hệ sau cũng bị ảnh hưởng rất lớn . Ngoài ra còn do những dị nguyên từ cơ thể , một cơ thể yếu dễ bị dị ứng bỏi các yếu tố bên ngoài thì cũng là nạn nhân của căn bệnh này . Từ việc ăn uống cho đến ăn mặc , nếu bạn mặc đồ lót quá bó sát hay mua phải loại vải không hút mồ hôi cũng sẽ là mầm móng gây bệnh .

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi thông qua các từ khóa sau:  biểu hiện của bệnh chàm, nguyên nhân gây bệnh chàm, tìm hiểu về bệnh chàm khô, biểu hiện bệnh chàm khô, chàm là gì .

“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0862.856.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

 

Bình luận

One thought on “CÁC LOẠI BỆNH CHÀM PHỔ BIẾN

Trả lời