0934035467

CHA MẸ BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA CÓ THỂ LÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN CON BỊ BỆNH CHÀM

I.Bố mẹ có cơ địa dị ứng con sẽ dễ mắc bệnh chàm hơn

Chàm da là một dạng viêm da dị ứng thường xảy ra với những người có cơ địa dễ dị ứng. Bệnh không lây lan từ người này sang người khác nhưng lại có tính chất di truyền. Nếu cha hoặc mẹ có cơ địa dễ dị ứng hoặc có tiền sử bị viêm da cơ địa thì con cái có tỷ lệ mắc bệnh chàm da sẽ rất cao.

Chứng viêm da cơ địa ở trẻ thường xuất hiện nhiều nhất vào những ngày trời chuyển mùa hoặc trong mùa đông. Thông thường thuốc tây không thể chữa dứt được bệnh chàm mà chỉ có thể làm hạn chế một số triệu chứng như ngứa, đau và khi thuốc hết tác dụng bệnh lại phát tác.

Phần lớn trẻ bị chàm không thể hết bệnh khi dùng thuốc và nhiều trường hợp căn bệnh này đi theo các bé đến tuổi trưởng thành.

Khi trẻ bị chàm thường xuất hiện ở một vùng da nhất định như mặt, hai má, cằm…những vùng có tóc, sau tai, gáy hoặc những vùng có nếp gấp như nách, bẹn…với những biểu hiện ban đầu là vùng da bị ửng đỏ, ngứa, nổi mụn nước nhỏ. Trong đó ngứa là biểu hiện xuyên suốt bệnh chàm khiến trẻ rất khó chịu.

II.Cách phòng tránh bệnh chàm cho trẻ khi có cha mẹ bị viêm da cơ địa.

                                                                                               Tránh cho trẻ ăn những thức ăn như gà, bò, hải sản…

Với những triệu chứng trên, trẻ bị bệnh chàm thường hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc dẫn đến cơ thể suy nhược, ốm yếu, đau bệnh. Vậy khi cha hoặc mẹ có tiền sử bị viêm da cơ địa và con bị chàm, cần phải có những biện để hạn chế  bệnh cho con như sau :

+ Đưa trẻ đi khám: Khi nghi trẻ bị chàm nên đưa trẻ đi khám để được điều trị các đợt cấp kịp thời tránh để chàm lan ra nhiều nơi, ngứa, gãi làm chảy máu và nhiễm trùng.

Không nên tự động mua thuốc điều trị cho trẻ vì làm như vậy không những không khỏi bệnh mà còn nặng hơn, nguy hiểm cho trẻ. Đặc biệt không lạm dụng các thuốc điều trị chàm có chứa corticoid vì các thuốc này điều trị dài ngày là rất bất lợi cho trẻ nhất là làm suy giảm miễn dịch.

+ Không cho trẻ bị nhiễm trùng: Khi bị chàm, trẻ thường tự gãi khi thấy ngứa. Nhiều bé do gãi mà hai má và cằm chảy máu ri rỉ có khi chảy máu lan rộng ra xung quanh. Gãi nhiều khiến các nốt mụn vỡ và giữu vệ sinh không tốt có thể bị nhiễm trùng và gây nên hậu quả khó lường về sau.

+ Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ: Cần vệ sinh da bằng cách tắm rửa hằng ngày cho trẻ tuy nhiên không dùng các loại xà bông có độ kiềm cao, cùng với đó phải thay quần áo thường xuyên. Cần cho trẻ ăn, uống đủ chất tránh bị bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến khả năng sinh miễn dịch của trẻ.

Không nên cho trẻ ăn những loại thức ăn có khả năng gây dị ứng như bò, gà, hải sản, lươn, thức ăn lên men…

 

“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467để được tư vấn nhé. Hoặc bạn,đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

bệnh chàm, chàm da, viêm da cơ địa, chàm cơ địa, chàm tổ đỉa

Bình luận

Trả lời