0934035467

CHÀM DA ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI BỆNH ?

Chàm da ở chân, nếu không kịp thời chữa trị sẽ lan sang các vùng khác

I.Bệnh chàm lan nhanh gây nhiều khó khăn cho người bệnh.

Bệnh chàm hay còn gọi viêm da cơ địa, bệnh tổ đỉa hay eczema là một dạng viêm da dị ứng. Bệnh phát sinh do cơ địa người bệnh dễ dị ứng, khi gặp các dị nguyên tác động như ô nhiễm, bụi bặm, hóa chất…bệnh sẽ phát tác. Chàm da có thể gặp ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể và gây nên nhiều bất lợi cho người bệnh, trong sinh hoạt, cuộc sống và ảnh hưởng lớn đến công việc.

Chị Nguyễn Phương Lan mới bị chàm được 4 tháng nhưng đã phải chịu không ít khó khăn do căn bệnh này gây ra. Chị Lan tâm sự:

Em bị bệnh chàm khoảng 4 tháng nay. Ban đầu chỉ là một vết nhỏ bằng đầu ngón tay ở lưng nhưng hiện tại đã lan ra hết lưng, ngực, gáy và hai bên cánh tay, rất ngứa và khó chịu. Em đi khám ở bệnh viện Da liễu từ khi mới thấy xuất hiện bệnh, uống thuốc và bôi 2-3 ngày đầu rất hiệu quả nhưng sau đó lại tái phát.

Em có theo chữa 2 bác sĩ nữa, thuốc uống, thuốc bôi, thuốc Nam đủ cả, tốn kém chi phí nhiều mà vẫn không đỡ. Công việc của em vốn phải gặp gỡ nhiều người nhưng vì căn bệnh này khiến em rất mất tự tin. Giờ da em sần sùi, đen sạm lại. Em mong được sự giúp đỡ của bác sĩ cho em biết bệnh của em có thể chữa khỏi hoàn toàn không vì em có tiền sử hay bị dị ứng, dị ứng hải sản.

II.Làm sao để hạn chế sự lây lan của bệnh chàm ?

Thịt gà là món ăn cấm kỵ đối với người bệnh chàm

Không riêng gì chị Lan mà rất nhiều người bệnh chàm cũng gặp phải tình trạng mới phát hiện nhưng bệnh lây lan nhanh như thế. Vậy có cách nào để hạn chế được sự lây lan của bệnh ? Có thể tự làm bớt cơn ngứa ngay tại nhà không ? Đó là nỗi băn khoăn chung của người bệnh.

Đầu tiên, cần loại bỏ hết những thức ăn dễ gây dị ứng như hải sản (đặc biệt là ác ngừ), tôm, của, lươn, bò, gà, trứng, thức ăn lên men…Đây là nhóm thực phẩm thức đẩy quá trình phát triển bệnh chàm, gây ngứa hơn và nếu tiếp tục ăn lâu dài có thể khiến bệnh ngày càng nặng.

Ngoài ra, cơ địa mỗi người đều dễ dị ứng với một nhóm thực phẩm khác nhau, do đó cần chú ý đến những dấu hiệu khác biệt khi ăn thức ăn lạ.

Ngứa là triệu chứng xuyên suốt của bệnh chàm khiến người bệnh khó chịu, rất nhiều người đã gãi đến chảy máu, rồi do giữ vệ sinh không tốt dẫn đến nhiễm trùng da. Để hạn chế cơn ngứa, vào mỗi buổi tối trước khi ngủ, hãy dùng một nắm lá trà xanh (có thể thay thế bằng lá ổi hoặc lá sim) vò nát rồi nấu nước, để nguội bớt thì cho thêm một chút ít muối rồi chà rửa vùng da bị chàm.

Đây là cách hữu hiệu giúp giảm ngứa nhanh chóng đồng thời lá trà xanh, lá ổi hay lá sim đều có tác dụng kháng khuẩn nên rất tốt cho người bệnh chàm.

 

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

chàm da, bệnh chàm ở trẻ em, thuốc trị bệnh chàm, dấu hiệu của bệnh chàm, bệnh chàm tổ đỉa

Bình luận

Trả lời