0934035467

CHÀM MẶT ẢNH HƯỞNG ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO ?

I. BẠN CÓ BIẾT CHÀM MẶT ẢNH HƯỞNG RẤT NHIỀU ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA MÌNH ?

các loại bệnh chàm
da bị chàm

Ngày trước nói đến bệnh chàm chắc vẫn còn ít người biết đến thậm chí còn không hình dung ra được căn bệnh . Nhưng trong những năm gần đây, bệnh chàm đã trở nên khá quen thuộc với người dân, vì tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao.

Nhiều bệnh nhân đã bỏ ra không biết bao nhiêu là tiền bạc, thời gian đi tìm cách điều trị. Gần có, xa có, từ thuốc Tây tới thuốc Bắc, đi khắp nơi chữa trị mà bệnh vẫn không thuyên giảm. Nếu cách chữa trị không đúng đôi khi bệnh còn trở nên nặng hơn. Tiền mất tật mang, nhiều người đã từ bỏ hy vọng và nghĩ đến việc chàm sẽ là bạn đi chung đến cuối cuộc đời.

Nói đến bệnh chàm thì có rất nhiều loại và tùy vào mỗi loại sẽ bị ở những vị trí khác nhau. Có chàm tay, chân, mặt, chàm bìu,… Trong đó chàm mặt là một trong những loại khiến bệnh nhân lo ngại nhiều nhất.

II. TRIỆU CHỨNG CỦA CHÀM MẶT LÀ GÌ?

da bi cham
da bi cham

Những triệu chứng dẫn đến bệnh chàm thường thấy nhất là ngứa, khô ráp, nứt nẻ chảy máu. Nếu bạn bị chàm ở những chỗ khác bạn có thể che bớt một phần nhưng nếu bạn bị ở mặt thì thật là đau khổ. Da khô ráp, sần sùi có khi mọc nhiều mụn nước trong rất đáng sợ. Bạn trở nên mất cân bằng trong cuộc sống. Bạn trở nên ngại giao tiếp, lo sợ và trốn tránh không nói chuyện với ai. Rồi dần dần mất đi nhiều mối quan hệ và ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Nhưng bạn chẳng thể trốn tránh hoài vì công việc mưu sinh và cuộc sống gia đình bạn cũng đành phải chấp nhận đối mặt với căn bệnh.

III. CUỘC SỐNG CỦA CHỊ THẢO THAY ĐỔI KỂ TỪ KHI BỊ CHÀM MẶT

Tiếp xúc với nhiều bệnh nhân và nghe họ kể về những ngày tháng đối phó với căn bệnh mà tôi cũng xót xa. Mới đây tôi có tâm sự với chị Thảo ( 39 tuổi ) quê ở Bến Tre. Công việc của chị hằng ngày là công nhân quét rác. Chị đã mắc phải căn bệnh chàm mặt gần 2 năm nay,  điều kiện gia đình cũng không phải khá giả mà phải lo cho 2 mặt con nên chị cũng chẳng dám nghĩ tới việc điều trị bệnh. Mới đầu khi mắc bệnh chị chỉ nghĩ mình bị dị ứng bình thường, công việc thì khá nhiều nên cũng chẳng bận tâm đến bệnh. Thế nhưng hết ngày nay qua ngày khác da mặt chị bắt đầu trở nên khô ráp, nứt nẻ thành từng mảng, xuất hiện một vài mụn nước li ti rồi lan ra kháp mặt. Cứ vào mỗi độ thời tiết thay đổi, căn bệnh lại trở nặng, nhất là vào mùa đông các vết thương nứt ra càng nhiều ngứa ngáy suốt đêm khiến chị không có một giấc ngủ ngon lành.

“ Hằng ngày quần quật với công việc từ sáng đến tối, về lại phải chăm sóc con nhỏ. Tôi chỉ mong có được một giấc ngủ ngon để ngày hôm sau có sức đi làm. Thế mà cứ tối tới là nó ngứa ngáy nhưng không dám gãi vì sợ bệnh trở nặng. Lúc khó chịu như vậy tôi chỉ mua vài ba liều thuốc Tây về uống chống chọi với bệnh. Thế là cũng đỡ nhưng hôm sau vẫn bị lại. Nhà cũng không phải khá giả gì cũng chỉ đủ để lo cho gia đình nhưng tôi vẫn cố gắng chắt chiêu một ít để đi đến bệnh viện điều trị. Nghe bác sĩ tư vấn và khuyên đủ thứ tôi cũng cố gắng thực hiện theo nhưng cũng chẳng ích gì. Vừa xót tiền mà vừa nản nữa.Từ ngày mắc bệnh tôi cũng gặp không ít khó khăn, vì không ngủ được nên sức khỏe cũng giảm đi rất nhiều, đi làm nhiều khi mệt mỏi cũng phải gắng gượng. Hiệu quả công việc cũng bị giảm đi đáng kể. Lúc nào đi ra đường cũng phải bịt khẩu trang che kín mặt. Một phần vì sợ khói bụi ảnh hưởng tới vết thương, phần khác vì tôi sợ tiếp xúc với mọi người. Gương mặt khó coi dần dần làm tôi mất rất nhiều mối quan hệ. Bạn bè hàng xóm và cả đồng nghiệp nhiều khi không hiểu căn bệnh nên xa lánh sợ bị lây. Tôi cảm thấy rất buồn.’’ – chị Thảo tâm sự.

Trên đây là một ví dụ điển hình để bạ biết được căn bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh càng trở nặng. Đừng vì một chút chủ quan mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài của chính bạn và cả gia đình. Hãy cẩn trọng để bảo vệ sức khỏe và loại trừ căn bệnh sớm nhất có thể .

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: nguyên nhân gây bệnh chàm khô, nguyên nhân chàm bội nhiễm, hình ảnh của bệnh eczema, benh ngua eczema, cách chữa bệnh chàm.

Bình luận

Trả lời