0934035467

CHÀM MÔI CÓ ĐƯỢC ĂN THỊT GÀ KHÔNG?

I.  VÌ SAO CHÀM MÔI LẠI ẢNH HƯỞNG ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI BỆNH?

da bi cham
da bi cham

Chàm môi là một trong những căn bệnh về da ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở trong và cả những nước khác trên thế giới. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ cho cuộc sống của người bệnh. Tuy là một loại bệnh không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân nhưng cũng không dễ dàng trị khỏi. Bệnh thường gặp ở độ tuổi dưới 40.

Nguyên nhân chủ yếu là do cơ địa bạn yếu, bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như khói bụi, hóa chất,… hoặc do cách sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày từ ăn uống, ăn mặc tới ngủ nghỉ. Đôi khi bệnh cũng xảy đến với những bệnh nhân hay bị stress do công việc,…

Nếu bạn đã mắc phải căn bệnh này thì nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và điều trị vì bệnh nào cũng vậy càng để lâu bệnh càng khó chữa.

II. LÀM SAO ĐỂ BIẾT BẠN ĐÃ MẮC BỆNH CHÀM MÔI?

da bi cham
da bi cham

Thời gian bệnh bắt đầu bạn đã có thể nhận biết có phải mình đã mắc bệnh chàm hay không nhờ vào các dấu hiệu như tình trạng viêm da kèm theo mụn nước, khô da, bong tróc, nứt nẻ nếu kéo dài có thể làm da bạn nứt nhiều rồi chảy máu gây cảm giác rất khó chịu.

Bạn đừng suy nghĩ rằng bệnh không ảnh hưởng nghiêm trọng thì có thể lơ là không quan tâm. Vì giai thời gian kéo dài mà bạn không có biện pháp điều trị dứt điểm thì có khả năng bạn sẽ chung sống với căn bệnh cả đời cũng nên.

III.  BỆNH CHÀM MÔI CÓ ĐƯỢC ĂN THỊT GÀ KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Bệnh nào khi điều trị cũng sẽ kèm theo một thực đơn. Ngoài việc uống thuốc thức ăn còn đóng một vai trò cũng khá quan trọng giúp cho quá trình diễn ra thuận lợi hơn. Có một số bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này hỏi tôi “ Tôi nghe nói khi bị bệnh không nên ăn thịt gài, hải sản,… có đúng không? Ngoài những thứ đó còn cần kiêng gì nữa?”.

Khi bị bệnh chàm không chỉ bạn kiêng cử thịt gà, hải sản mà còn một số thực phẩm khác bạn cũng nên nói lời tạm biệt như:

+ Trứng gà, vịt các loại, thịt gà. hải sản,…

+  Các thức ăn lên men như rượu, bia, cải chua, cà pháo, mắm tôm, các thực phẩm chế biến với dấm, sữa chua, nem chua…

+  Các thức ăn giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi…

Đây là một số loại thực phẩm nếu đang bệnh mà ăn vào sẽ làm cho da bạn bi dị ứng, ngứa ngáy, khó lành hơn. Vì thế với mục tiêu là nhanh chóng khỏi bệnh bạn nên cố gắng loại bỏ những món này ra khỏi thực đơn khoái khẩu hằng ngày. Sức khỏe là của chính chúng ta chỉ có bạn mới bảo vệ được chúng. Vì vậy hãy cẩn trọng trong mọi tình huống. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: chàm môi và cách điều trị, chàm môi có lây không, triệu chứng bệnh chàm môi, nguyên nhân bị chàm môi, bệnh chàm môi có lây không.

Bình luận

Trả lời