0934035467

CHÀM MÔI VÀ CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

I. CHÀM MÔI LÀ GÌ ?

da bi cham
da bi cham

Bệnh chàm ngày nay đã chẳng còn xa lạ gì với người dân, vì tỉ lệ mắc phải căn bệnh này ngày càng nhiều. Nhất là ở độ tuổi dưới 40, khả năng mắc bệnh rất cao. Căn bệnh này chiếm đến 25% trên tổng số các căn bệnh ngoài da. Trong đó có cả bệnh chàm môi.

Chàm môi là căn bệnh viêm da dị ứng gây ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mĩ . Như các bạn đã biết, môi là vùng tiếp giáp giữa môi trường bên trong và môi trường bên ngoài , phải chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Làn da môi rất khác những phần khác trên cơ thể, nó chỉ là một lớp niêm mạc chứ không phải da nên khá mỏng manh nhưng lại không được bảo vệ . Hằng ngày phải chịu nhiều tác động từ thời tiết , khí hậu , môi trường và cả các loại mĩ phẩm( đối với phái đẹp ) nên rất dễ bị tổn thương . Vì thế khả năng làn môi dị ứng dẫn đến bệnh chàm cũng là điều không thể tránh khỏi.

II.  NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN ĐẾN BỆNH CHÀM MÔI ?

da bi cham
da bi cham

Bệnh nào cũng có mầm mống và nguyên nhân gây bệnh . Không phải tự nhiên mà có bệnh và cũng không tự nhiên trị khỏi được . Để điều trị bất kỳ một căn bệnh nào, chứng ta cũng cần tìm hiểu rõ bệnh rồi mới đưa ra biện pháp phù hợp điều trị.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn bạn đến với căn bệnh :

  • Có thể do cơ địa bạn yếu , dễ bị các yếu tố bên trong và bên ngoài tác động.  

 

  • Hằng ngày da môi bạn phải tiếp xúc với rất nhiều thứ như khói bụi , hóa chất mỹ phẩm, ánh nắng, nhiệt độ, các loại vi trùng khác trên da, các vi trùng từ khoang miệng và cả nước bọt . Vì thế rất dễ viêm nhiễm dị ứng .

 

  • Vùng da môi có rất ít sắc tố melamin nên ít được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời. Môi cũng không có các lớp mô dày bảo vệ, cũng không có tuyến nhờn nên rất dễ bị khô da.

III. PHÒNG TRÁNH BỆNH CHÀM MÔI BẰNG CÁCH NÀO ?

da bi cham
da bi cham

Ngoài việc sử dụng đúng loại thuốc thì bạn cần kết hợp với một số biện pháp quan trọng như:          → Cần tránh xa các tác nhân kích ứng từ môi trường, đối với phái đẹp cần hạn chế việc sử dụng mĩ phẩm, son môi hoặc lựa chọn những loại tốt, đảm bảo chất lượng, an toàn, không sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc .

Cần có chế độ ăn uống phù hợp, ăn nhiều rau củ , bổ sung kẽm (25-50mg mỗi ngày) và các thức ăn có chứ nhiều vitamin nhóm B, C và E.

Thường xuyên vệ sinh răng miệng tránh các vi khuẩn từ khoan miệng , tuyến nước bọt ảnh hưởng đến da môi , Không nên liếm môi tránh các con vi khuẩn từ bên trong miệng .

Thông thường bệnh chàm môi dưới 1 năm rất dễ khỏi nếu bạn có biện pháp chữa trị kịp thời . Vì vậy hãy cẩn trọng trong việc bảo vệ sức khảo của chính mình.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: bệnh chàm môi có lây không, trị chàm môi, bệnh chàm và cách chữa trị, thuốc bôi chàm môi, bệnh chàm khô ở môi.

Bình luận

Trả lời