0934035467

CHÀM SỮA ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA TRẺ NHỎ?

I. THẾ NÀO LÀ CHÀM SỮA?

Bệnh chàm sữa ở trẻ em
Bệnh chàm sữa ở trẻ em

Hiện nay tình trạng trẻ em mắc bệnh chàm sữa đang ngày một nhiều và cũng đang là một vấn đề rất được các bậc cha mẹ quan tâm. Con mình mắc bệnh thì bậc làm cha mẹ chẳng ai có thể an tâm được. Nhiều người khi thấy con mình mắc bệnh đã đưa con đi chạy chữa khắp nơi nhưng ít trường hợp khỏi bệnh. Đa phần bệnh chỉ bớt dần trong một thời gian nhất định và sau đó vẫn tái lại.

Chàm sữa là tình trạng viêm da dị ứng, kèm theo mụn nước, da có triệu chứng ngứa ngáy, bong tróc, sưng tấy, nứt nẻ rất khó chịu. Người lớn như chúng ta nếu phải chịu đựng căn bệnh hoành hành vài giờ là đã khó chịu huống chi trẻ nhỏ phải chịu hết ngày này đến ngày khác. Thật không đơn giản chút nào.

II. VÌ SAO TRẺ BỊ MẮC BỆNH CHÀM SỮA?

da bi cham
cham sua o tre em

Đôi khi những nguyên nhân dẫn đến trẻ bị bệnh ở ngay xung quanh chúng ta nhưng cha mẹ lại không để ý. Bệnh có thể phát sinh do:

** Do cơ địa của bé dễ bị dị ứng hoặc cũng có thể do di truyền từ cha, mẹ, từ người thân nào đó trong gia đình từng bị hen suyễn, viêm da dị ứng. Bệnh cũng có thể do rối loạn về tiêu hóa, thức ăn như sữa, trứng…hoặc do cách mẹ cho bú, do nhiễm trùng…

** Nguyên nhân từ cách chăm sóc hằng ngày của cha mẹ. Đôi khi một chút lơ là của cha mẹ cũng trở thành mối đe dọa cho sức khỏe của bé.

** Do những ảnh hưởng từ môi trường như lông thú ( những gia đình có thú cưng nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với chúng vì lông thú có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe nếu bé tiếp xúc với chúng hằng ngày thì bệnh rất dễ xâm nhập, ngoài ra còn từ bụi bặm hoặc trong gia đình nếu có người hút thuốc lá trẻ sẽ rất gây hại cho trẻ, khói thuốc có thể khiến trẻ lên cơn ho và các dạng dị ứng ngoài da như chàm sữa.

III. TRẺ PHẢI ĐỐI MẶT VỚI NHỮNG GÌ KHI BỊ CHÀM SỮA TẤN CÔNG?

Bệnh chàm sữa ở trẻ em
Bệnh chàm sữa ở trẻ em

Căn bệnh tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé nhưng lại khiến bé khó chịu từng ngày. Bạn thử nghĩ mà xem. Da trẻ còn rất mỏng manh nhưng lại phải bị những cơn ngứa ngáy, bong tróc, nứt nẻ hoành hành thì làm sao có thể chịu được. Chưa tính có những đêm cơn ngứa kéo dài liên tục khiến bé mất ngủ và khóc quấy. Trẻ ngủ không được cha mẹ cũng sẽ thức trắng đêm cùng với con. Thử hỏi bậc làm cha mẹ nào mà không đau lòng. Nếu tình trạng cứ như vậy kéo dài sức khỏe của trẻ cũng sẽ yếu đi.

Đã có nhiều bậc cha mẹ thấy con bị vậy đã đi khắp nơi tìm cách điều trị. Cứ nghe ở đâu có phương thuốc hay họ cũng sẽ đến vì con mình nhưng đã không ít bệnh nhân đã tốn tiền vô ích. Thuốc uống chỉ là một phần trong cách điều trị. Đòi hỏi cha mẹ phải tìm đúng bài thuốc điều trị kết hợp ăn uống và kiêng cử nhiều thứ thì mới nhanh đuổi được bệnh khỏi trẻ. Vì vậy là cha mẹ khi chăm sóc cho con bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng từ miếng ăn, giấc ngủ, cách sinh hoạt và cả môi trường tiếp xúc nữa. Có như vậy bệnh mới không làm gì được con bạn.

“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: chàm sữa có chữa khỏi không, eumovate, chàm sữa ở em bé, bệnh chàm sữa, chàm sữa và cách chữa trị.

 

Bình luận

Trả lời