0934035467

CHÀM SỮA CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG?

I. CHÀM SỮA LÀ CĂN BỆNH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Bệnh chàm sữa ở trẻ em
Bệnh chàm sữa ở trẻ em

Trước đây khi nghe đến bệnh chàm sữa chắc hẳn rất ít người biết đến vì tỉ lệ mắc bệnh rất hiếm nhưng ngày nay thì khác, tỉ lệ trẻ nhỏ mắc bệnh ngày càng nhiều. Đây là một trong những nổi trăn trở của những bậc làm cha mẹ. Trẻ nhỏ mắc bệnh chàm sữa khi còn rất nhỏ.

Độ tuổi dễ mắc bệnh nằm trong khoảng từ 2 tháng đến 3 tuổi. Người lớn bị chàm còn khó chịu, mất ăn mất ngủ huống chi chúng chỉ là những đứa trẻ. Con nhỏ đau một nhưng cha mẹ lại đau mười. Thấy con mình bị như vậy cũng cố gắng chạy chữa nhưng bệnh vẫn không trị được dứt điểm thì làm sao cha mẹ có thể yên lòng được.

Triệu chứng của bệnh là những mảng hồng ban nhỏ, kèm theo đó là những mụn nước nhỏ li ti. Sau một thời gian vùng da đó của trẻ sẽ bị nứt và có dịch rĩ ra, sau đó đóng mày và tróc vảy. Bệnh chàm sữa rất ngứa nên trẻ sẽ không chịu được và liên tục gãi, chà xát có thể làm cho các mụn nước bị vỡ ra có thể gây chảy máu.

II. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CHÀM SỮA

cham sua o tre em
cham sua o tre em

Bệnh chàm có rất nhiều loại nhưng triệu chứng thì khá giống nhau. Tuy nhiên ở bệnh chàm sữa thì có một số điểm khác. Dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân chủ yếu gây bệnh:

Một số bé có cơ địa dễ bị dị ứng hoặc cũng có thể do di truyền từ cha, mẹ. Nếu trong nhà có người thân nào từng bị hen suyễn, viêm da dị ứng thì bé cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh. Bệnh cũng có thể do rối loạn về tiêu hóa, thức ăn như sữa, trứng…hoặc do cách mẹ cho bú, do nhiễm trùng…

       Ngoài ra chế độ ăn uống, vệ sinh và cách cha mẹ chăm sóc cho con cái cũng có thể được xem là một phần của nguyên nhân. Những tác nhân từ bên trong và bên ngoài môi trường như lông thú , bụi bặm hoặc trong gia đình nếu có người hút thuốc lá trẻ sẽ rất gây hại cho trẻ, khói thuốc có thể khiến trẻ lên cơn ho và các dạng dị ứng ngoài da như chàm sữa.

III. CHÀM SỮA CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

cham sua o tre em
cham sua o tre em

Rất nhiều bậc cha mẹ lo lắng rằng con mình sẽ phải chịu đựng căn bệnh này cả đời vì đã có không ít bệnh nhân đem con đi khắp nơi tìm cách điều trị nhưng kết quả thì chẳng khả quan chút nào. Thật ra mỗi căn bệnh đều có nguyên nhân nếu bạn tìm được nguyên nhân và có cách chữa trị phù hợp thì bệnh vẫn có thể chữa khỏi. Có nhiều cha mẹ khi thấy con mình bị bệnh cho uống rất nhiều thuốc Tây, vì bạn biết thuốc Tây là loại thuốc thông dụng mà ai cũng hay uống. Nhưng thuốc chỉ giúp bạn khống chế xăn bệnh trong thời gian ngắn rồi bệnh vẫn tái phát. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có cảm giác rất khó chịu. Vì vậy khi thấy con mình có biểu hiện của bệnh thì nhanh chóng đưa con đến bác sĩ để được kiểm tra và có biện pháp chữa trị kịp thời.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: chàm sữa ở trẻ sơ sinh, chàm sữa có chữa khỏi không, bé bị chàm sữa, mắt bị chàm sữa, thai nhi bị chàm sữa.

Bình luận

Trả lời