0934035467

CHÀM TAY ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN NGHỀ TÀI XẾ?

I. CHÀM TAY LÀ GÌ?

da bi cham
da bi cham

Chàm tay là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Theo thống kê của các nhà khảo sát tỉ lệ mắc bệnh chàm ngày càng nhiều. Xã hội hiện đại càng phát triển, ô nhiễm, tệ nan cũng trở nên nhiều hơn thì chắc chắn khả năng nhiều loại bệnh mới xuất hiện là điều đương nhiên. Vì thế đây cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Chàm tay có những triệu chứng rất dễ nhận thấy đó là tình trạng viêm da kèm theo mụn nước, gây ra ngứa, sưng tấy, bong tróc, đóng vảy,… tạo cảm giác khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân.

Bệnh này có thể bị ở bất kỳ độ tuổi nào. Từ người già tới trẻ em ai cũng có khả năng mắc bệnh nhưng đa phần phổ biến nhất vẫn là độ tuổi dưới 40. nhiều người đã bỏ ra hàng đống chi phí chỉ mong chữa khỏi căn bệnh nhưng đa phần sau đó bệnh vẫn tái lại.

II. NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN BẠN MẮC BỆNH CHÀM TAY?

da bi cham
da bi cham

Biết mình bị bệnh nhưng lại không xác định được nguyên nhân. Bất kể bệnh gì cũng vậy, bạn cần biết được những nguyên nhân, gốc rể gây bệnh để từ đó tìm cách phòng tránh và chữa trị. Và bệnh chàm cũng vậy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn bệnh nhưng đa phần là do cơ địa bạn yếu, da dễ dị ứng, cách ăn uống ngủ nghỉ chưa hợp lí và do cả thói quen sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng của môi trường, tiếp xúc nhiều với khói bui, các hóa chất độc hại,…

III. NGƯỜI TÀI XẾ PHẢI ĐỐI MẶT VỚI NHỮNG KHÓ KHĂN GÌ KHI BỊ CHÀM TAY?

da bi cham
da bi cham

Tâm sự với anh Nam( 35 tuổi) quê ở Đồng Tháp và nghe anh kể về những ngày chống chọi với bệnh mà tôi thương anh. Công việc hiện tại của anh là làm nghề tài xế đường dài. Từ ngày anh bị bệnh công việc chẳng còn được thuận lợi như trước.

“ Làm nghề tài xế là suốt ngày chỉ có công việc lái xe. Mà cách đây hơn 1 năm tôi bắt đầu bị căn bệnh này. Làm nghề này đòi hỏi phải có một sức khỏe tốt. Vì mình có sức khỏe mới lái xe tốt, đảm bảo an toàn cho hành khách. Mà từ ngày mắc bệnh tôi chẳng thể lái xe nhiều như trước. Tay nổi rất nhiều mụn nước rồi còn hay sưng tấy, bong tróc, nứt nẻ đôi khi chảy máu đau nhức khó chịu vô cùng. Gắng bó với nghề này cũng gần chục năm nay rồi, thân cũng có một mình không vợ không con nên chẳng ai chăm sóc. Tôi cũng đi mua thuốc và đến bệnh viện điều trị nhưng sao uống thuốc vào chỉ chống đỡ được ngay lúc đó mấy ngày sau bệnh vẫn tái phát lại. Thậm chí có nhiều đêm tay ngứa chẳng ngủ được sang dậy người uể oải chẳng muốn đi làm luôn. Làm nghề này cần nhất là đôi tay mà giờ bị như vầy tôi chẳng biết phải làm sao.”

Bệnh chàm tay tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Trên đây là trường hợp của một bệnh nhân điển hình mắc bệnh chàm tay. Bệnh nhân có thể tham khảo để hiểu rõ tình hình bệnh của mình hơn.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: chữa bệnh chàm khô ở tay, bệnh chàm và cách chữa trị, mẹo chữa bệnh chàm, chàm mãn tính, chàm khô da tay.

Bình luận

Trả lời