0934035467

CHÀM TỔ ĐỈA LÀ GÌ ?

I. THẾ NÀO LÀ CHÀM TỔ ĐỈA ?

da bi cham
da bi cham

Là hiện tượng viêm da phát sinh do một quá trình phản ứng của da trên một cơ địa đặc biệt dễ phản ứng với dị nguyên ở trong cơ thể, hoặc một số rất ít ở ngoài cơ thể.

Biểu hiện tổn thương trên da là những mảng hồng ban, mụn nước thành đám, tái đi tái lại nhiều lần và ngứa rất khó chịu.

Chàm tổ đỉa tiến triển qua các giai đọan: Hồng ban, mụn nước, chảy nước, đóng vảy tiết, bong vảy và Lichen hóa. Bệnh thường xảy ra ở lòng bàn tay và lòng bàn chân . Bệnh này có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, từ người già tới trẻ em nhưng đa phần vẫn là ở độ tuổi dưới 40.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh chủ yếu là do bạn mang dày dép có chứa hóa chất, mặc những loại đồ mới mua về chưa được giặc sạch. do di truyền từ người thân trong gia đình hoặc có thể do bạn bị stress, căng thẳng hay do uống các loại thuốc ảnh hưởng tới sức khỏe, thuốc tránh thai,..

II. CÁC NGHỀ NGHIỆP DỄ MẮC BỆNH CHÀM TỔ ĐỈA

da bi cham
da bi cham

Mỗi căn bệnh đều có những nguyên nhân của riêng nó, ngoài những tác động từ môi trường, do bản thân cá nhân còn có một nguyên nhân quan trọng từ nghề nghiệp. Có những ngành nghề đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều với hóa chất, khói bụi. Nếu cơ địa bạn yếu, làn da dễ bị tổn thương thì khả năng mắc bệnh chàm tổ đỉa là không thể tránh khỏi.

Một số ngành nghề, nhiều công việc dễ dẫn bệnh như ;  thợ làm tóc tiếp xúc với các loại sơn móng , thuốc nhộm , thuốc ủ ; thợ sửa xe tiếp xúc với các thứ như xăng , nhớt , sơn xe; thợ xây dựng  thì tiếp xúc nhiều với xi măng, nhà nông tiếp xúc với  thuốc trừ sâu , phân bón, nội trợ thì quàn áo nhà cửa, thức ăn… ,các ngành hóa học thì phải nói là các thí nghiệm sẽ làm bạn đến suốt cuộc đời với họ _ nguy hiểm vô cùng vì bạn biết các chất hóa học rất độc hại  , ….

III. NÊN KIÊNG ĂN GÌ KHI BỊ BỆNH CHÀM TỔ ĐỈA ?

da bi cham
da bi cham

Để chữa khỏi căn bệnh chàm tổ đỉa oái oăm này không phải chỉ uống thuốc ngày một ngày hai là sẽ khỏi mà đồi hỏi mỗi bệnh nhân phải có sự kiên nhẫn. Có một số trường hợp vì thời gian điều trị khá lâu, họ không đủ kiên nhẫn nên đã bỏ giữa chừng đó là điều không nên. Nếu dã tìm đúng cách điều trị thì hãy nên kiên trì để mau chóng loại bỏ căn bệnh.  

Ngoài việc uống thuốc ra bạn nên áp dụng thêm 1 số biện pháp hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh nhất làn chế độ ăn uống , chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Vì là bệnh ngoài da nên bạn cần tránh ăn một số thức ăn dễ gây kích ứng như:

  • Các thức ăn lên men như “rượu, bia, cải chua, cà pháo, các thực phẩm chế biến với dấm,mắm tôm, sữa chua, nem chua…

 

  • Trứng gà vịt các loại, thịt gà, thịt bò, hải sản….

 

  • Các thức ăn giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi…

 

  • Mỗi  ngày nên uống tối thiểu 2 lít nước . Vào mùa đông da bạn lại càng dễ bị khô và nứt nẻ vì thế  cung cấp đủ lượng nước để giữ ẩm cho da, đảo bảo da bạn không bị khô.

 

Bệnh để càng lâu, càng nhiều nguy hiểm. Vì thế khi biết mình có triệu chứng bệnh hãy nhanh chóng đến bác sĩ để được kiểm tra và chữa trị kịp thời. Sức khỏe là của chính bạn vì vậy hãy cẩn trọng để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: cách chữa bệnh chàm ở tay, cách chữa trị bệnh tổ đỉa, tri benh to dia, benh nam to dia, chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt. 

Bình luận

Trả lời