0934035467

Cách Chữa Bệnh Chàm Khô Ở Mặt

Chàm hay còn gọi với tên viêm da cơ địa, eczema là một trong những bệnh viêm da phổ biến, và cách chữa bệnh chàm là một trong những điều khó khăn. Bệnh chàm xuất hiện ở bất cứ ai không phân biệt tuổi tác, giới tính, xuất hiện ở 5 năm đầu tiên ở thời kỳ sinh trưởng của mỗi người. Biểu hiện của chàm rất phức tạp, nếu không chữ trị ngay từ đầu thì người bị chàm chuyển sang tình trạng nặng hơn, gây khó chịu ngứa ngáy ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân. Chàm ở mặt là một trong những biểu hiện ở giai đoạn đầu, nếu không chữa trị kịp thời thì dễ dẫn đến bệnh tình trầm trọng hơn.

chữa bệnh chàm ở mặt cho trẻ
chữa bệnh chàm ở mặt cho trẻ

Bệnh chàm ở mặt là gì?

Bệnh chàm ở mặt hay còn gọi là bệnh chàm khô ở măt được hiểu là những mụn nước nhỏ, sẩn ngứa ở quanh vị trí mặt như là trán, má, cằm. Đây chính là những dấu hiệu lâm sàng của bệnh chàm nói chung. Nếu để lâu không kịp chữa trị, các mụn nước, sẩn ngứa này sẽ tiếp tục lan sang những vùng da khác như cổ tay, bàn tay, bàn chân hoặc thậm chí lan sang hết vùng lưng.

Cũng giống như những vùng da khác, bệnh chàm ở mặt cũng có những biểu hiện từ nhẹ đến nặng, gồm 3 giai đoạn chính như sau:

  • Giai đoạn đỏ da
  • Giai đoạn mụn nước
  • Giai đoạn lên da non
  • Giai đoạn liken hóa, hằn cổ trâu

 

trẻ em bị bệnh chàm ở mặt
trẻ em bị bệnh chàm ở mặt

Cách điều trị bệnh chàm mặt ở từng giai đoạn có độ phức tạp khác nhau, tùy thuộc vào từng giai đoạn mà sẽ có cách chữa trị bệnh tram hợp lý nhất. Người bệnh khi nhận thấy xuất hiện những mẩn ngứa hay nổi ửng đỏ, đây chính là những dấu hiệu đầu tiên, việc chữa trị cũng cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, nếu chủ quan thì rất dễ dẫn đến những giai đoạn nặng hơn, các mụn nước bắt đầu vỡ ra, bạn cảm thấy ngứa hơn. Lúc này, khi tiếp xúc với các dị nguyên như là phấn hoa, gió lạnh thì bệnh chàm khô ở mặt xuất hiện, chuyển sang các biểu hiện da bị khô, nổi sần, đóng vảy.

Đôi khi, bệnh chàm mặt ở phụ nữ chỉ cần tiếp xúc  với các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, sữa rửa mặt thì dễ bị nổi các lớp vẩy lỏng, kèm theo ngứa, khó chịu.

chàm khô ở mặt
chàm khô ở mặt

Bệnh chàm ở mặt không chỉ có ở người lớn mà còn ngay cả trẻ em hoặc trẻ sơ sinh bị bệnh chàm ở mặt. Trẻ em bị bệnh chàm mặt rất dễ là do người thân hoặc bạn trong lớp tiếp súc vậy nên khi thấy trẻ bị bệnh chàm khô ở mặt nên chú ý để không  bị nặng thêm.

Làm sao để chàm ở mặt không bị nặng thêm?

Da mặt là một vùng da có tính chất mỏng, dễ bị tổn thương, khi gãi nhiều thì da bị dị ứng, khiến các lớp da bị bong tróc, nếu gãi quá mạnh thì dễ chảy máu. Chính vì vậy, khi nghi mình muốn chữa bệnh chàm khô ở mặt thì bạn nên tuân thủ một số các phương pháp chữa trị hỗ trợ để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

bệnh chàm ở trẻ sơ sinh
bệnh chàm ở trẻ sơ sinh
  • Không nên sử dụng các loại hóa chất có tính tẩy quá cao, thay vào đó nên sử dụng mỹ phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có độ trung tính.
  • Nên đeo khẩu trang, kính râm tránh tiếp xúc với phấn hoa, gió lạnh.
  • Nên kịp thời chữa trị, nếu nhẹ thì có thể sử dụng thuốc bôi da, chất dưỡng ẩm, nếu nặng thì phải đến các cơ sở khám bệnh để được điều trị theo đúng lộ trình.
  • Khi bệnh chàm không thể chữa trị bằng thuốc tây, bạn có thể thay thế bằng bài để  chữa bệnh chàm khô của nhà thuốc nam Thanh Long Đường để được điều trị từ bên trong.

=> Nếu như bạn đã bị bệnh chàm có thể liên hệ chúng tôi Lương y Phan Thanh Long để  chữa bệnh chàm cho bạn hoặc người thân của mình. Chúng tôi cam kết chữa bệnh chàm một cách hiệu quả cho bạn.

Hình ảnh lương y Phan Thanh Long khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trong hành trình “Bước Chân Doanh Nhân”.

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (21)

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (22)

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (23)

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (24)

Bình luận