0934035467

CHỮA BỆNH CHÀM – LÀM GÌ ĐỂ GIẢM BỆNH CHÀM

CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CHỮA BỆNH CHÀM ?

Cùng với các phương pháp điều trị bệnh chàm, có một số cách khác giúp giảm độ nặng của bệnh. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng một phương pháp có hiệu quả với bệnh nhân này nhưng không phải cũng tốt với bệnh nhân khác.
Giảm ngứa
Đối với trẻ em, ngứa do chàm đặc biệt khó chịu. Có nhiều phương pháp giảm ngứa và hạn chế tổn thương da do gãi. Quần áo và nệm giường bằng vải cotton sẽ giữ cho da mát và thông thoáng, trong khi sợi tổng hợp và len có thể gây kích ứng. Móng tay chân của trẻ nên được cắt ngắn. Các hoạt động ban ngày là cách tốt nhất giảm số lần gãi. Vào ban đêm, nên đeo cho trẻ các găng tay bằng cotton để giảm tổn thương da do gãi trong lúc ngủ.

da bi cham
da bi chamGiảm ảnh hưởng của mạt bụi nhà
Những người bệnh chàm thể tạng có thể bị ảnh hưởng bởi các dị nguyên của con mạt bụi nhà. Con mạt phát triển ở môi trường ấm và ẩm, thích sống trên giường, nệm, màn cửa, tấm thảm. Người ta tin rằng giảm số lượng mạt bụi nhà có thể giảm bệnh. Nên hút bụi đều đặn và hiệu quả, chống ẩm và làm sạch bụi giường chiếu, nệm.

Việc thay đổi chế độ ăn có giúp ích gì khi trị bệnh chàm?

Vai trò của chế độ ăn trong xử trí bệnh chàm chưa được chắc chắn. Những thay đổi nói chung trong chế độ ăn chỉ nên được xem xét trong các trường hợp nặng, khi mà điều trị thường quy thất bại. Phương pháp có thể khá hữu ích ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khi thay đổi chế độ ăn của một bệnh nhi, cần phải có ý kiến của chuyên gia về dinh dưỡng để chắc rằng đứa trẻ vẫn nhận đủ dinh dưỡng hàng ngày. Đôi khi cần có một nhật ký chính xác về thức ăn đã ăn trong ngày và tình trạng bệnh.

da bi cham
da bi cham

CÁC BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 Tại sao nơi sản xuất nông nghiệp có nhiều người bị chàm, eczema, bệnh viêm da cơ địa

Bạn không có thời gian đi chữa bệnh chàm?

Bạn bị mất tự tin vì bị bệnh chàm, bệnh eczema, viêm da cơ địa

 Viêm da cơ địa ở trẻ em

Gọi Ngay hotline 0862.856.467 hoặc đăng ký thông tin tại đây

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

cách chữa bệnh chàm ngứabệnh eczema và cách điều trị, triệu chứng bệnh chốc lở, cách chữa bệnh chốc, chua benh cham to dia, thuốc trị nấm móng tay, ngứa chân vào ban đêm, bệnh nấm móng tay móng chân

Bình luận

Trả lời