0934035467

CHỮA BỆNH CHÀM – TÁC DỤNG PHỤ CỦA CORTICOID

Cấu trúc hóa học của phân tửu corticoid
Cấu trúc hóa học của phân tử corticoid

CORTICOID LÀ GÌ?

Corticoid là một loại hormone  do võ nang của tuyến thượng thận tiết ra, đây là loại hormone giúp cơ thể trấn áp tình trạng viêm nhiễm và các phản ứng miễn dịch. Vì vậy nên trong việc điều trị bệnh chàm, viêm da cơ địa thường rất dễ làm dụng các loại thuốc có chứa corticoid  do tác dụng tức thời của nó.

Một số hormone trong cơ thể con người thực hiện việc điều tiết các chức năng theo cơ chế phản hồi. Cụ thể ở cơ chế phản hồi của tuyến thượng thận. Khi tuyến thượng thận hoạt động sẽ lôi kéo tuyến yên hoạt động theo. Tức là khi cơ thể đã dùng hết corticoid do tuyến thượng thận tiết ra, tuyến yên nhận biết được  và lập tức phát tính hiệu để tuyến thượng thận sản sinh thêm hormone đáp ứng yêu cầu sử dụng của cơ thể. Khi tuyến thượng thận đã sản sinh đầy đủ thì tuyến yên sẽ phát tính hiệu ngừng.

CÁC BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 CHỮA TRỊ BỆNH CHÀM BẰNG THUỐC NAM

 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA NGƯỜI BỊ CHÀM

KHÁM BỆNH CHÀM Ở ĐẦU NGÓN CHÂN

Khi bạn uống thuốc chữa bệnh chàm có chứa corticoid, hoặc tiêm corticoid  trong một thời gian dài, tại sao bạn bị rắc rối?

Khi bạn thường xuyên bổ sung corticoid vào cơ thể, tuyến yên cứ nhầm tưởng rằng cơ thể bạn luôn đủ loại hormone này nên tuyến yên ngừng hoạt động, rơi vào trạng thái bất động. Bạn dùng lâu dài sẽ làm cho tuyến yên bị phá vỡ vĩnh viễn cơ chế phản hồi giữa tuyến thượng thận và tuyến yên. Đó là rắc rối rất lớn cho bạn ngoài những tác dụng phụ khác mà thuốc mang lại. Khi này nếu bạn muốn dừng uống thuốc cũng không được vì nếu bạn dùng thuốc ngay lập tức cơ thể bạn bị thiếu loại hormone đó.

Vì những lý do đã nêu trên nên khi bị bệnh, nhất thiết bạn phải đi khám để được tư vấn, hướng dẫn kỹ càng cách dùng thuốc để tránh các tác dụng không mong muốn của thuốc.

Đối với những người bị bệnh chàm, viêm da cơ địa, đây là những căn bệnh mãn tính thường bệnh nhân điều trị, uống thuốc trong thời gian dài nên rất dễ bị làm dụng thuốc (kể cả đường uống, tiêm, bôi). Việc tự ý dùng toa thuốc cũ mua lại để uống là rất phổ biến do ở Việt Nam mua thuốc Tây ngoài thị trường rất dễ, chỉ cần người mua có yêu cầu thì có thể mua bất cứ lọai thuốc nào.

Hi vọng kh đọc xong bài này các bạn bị bệnh chàm, viêm da cơ địa có thêm thông tin để tự bảo vệ mình, không uống thuốc một cách bừa bãi tránh hậu quả về sau.

 

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

cách chữa bệnh chàm ngứa, chữa viêm da cơ địa, bệnh nấm đầu là gì, bệnh eczema là gìbệnh nấm da tay, bệnh nấm da đầu và cách điều trị, nấm kẻ móng chân… …

Bình luận

One thought on “CHỮA BỆNH CHÀM – TÁC DỤNG PHỤ CỦA CORTICOID

  1. Thanh Hằng says:

    Chào chị, em dùng thuốc được 1 tháng rồi. Các vết thương của en bắt đầu có dấu hiệu liền lại. Khi dùng khoảng 2 tuần đầu em thấy lỡ ra rất ghê, em hoang mang vô cùng và gọi cho anh chị hỏi mấy lần. Được anh chị trả lời đó là dấu hiệu bình thường nhưng em cũng lo lo vì sau 2 tuần dùng thuốc mà bệnh nặng hơn. tuy nhiên sau 3 tuần bệnh bắt đầu đỡ dần và nay là một tháng em thấy tiến triển rất tốt. Mặc dù chưa lành hẵn vì quy trình chữa bênh là 1,5 đến 2 tháng nhưng em vẫn vô cùng cảm ơn anh chị. Trước giờ chưa có khi nào em đầy hi vọng như lúc này.
    Thanh Hằng
    Tp Biên Hòa – Đồng Nam

Trả lời