0934035467

CHỮA BỆNH CHÀM – TÌM HIỂU VỀ BỆNH CHÀM

BỆNH CHÀM LÀ GÌ ?

Chàm (còn gọi là eczema) là một loại bệnh ngoài da, gặp ở mọi lứa tuổi. Nếu mới bị nhẹ, da bạn có thể khô, ngứa. Nếu đã bị nặng da trở nên nứt nẻ, trầy, xuất huyết.

Bệnh chàm nhìn bề ngoài trong có vẽ rất dễ sợ nhưng là loại bệnh không lây nhiễm. Nếu điều trị, chứng viêm có thể giảm. Tuy nhiên, bệnh rất dễ tái phát do da của người đã bị bệnh chàm rất nhạy cảm.

da bi cham
da bi cham

Chàm có những thể nào?
Chàm thể tạng:  là thể thường gặp nhất . Bệnh có thể gặp ở cả người lớn và trẻ em, thường có tính chất di truyền. Trường hợp thường gặp nhất là ngứa, có thể không chịu nổi. Các triệu chứng khác như khô da toàn thân, đỏ, viêm. Gãi liên tục có thể làm cho do trầy xước gây nhiễm trùng.

Viêm da tiếp xúc dị ứng:Bệnh xảy ra do hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng khi da tiếp xúc với một chất nào đó. Ví dụ, phản ứng dị ứng có thể xảy ra với nickel, đây là một kim loại thường gặp ở bông tai, khóa thắt lưng và nút quần jeans. Các phản ứng cũng có thể xảy ra sau khi tiếp xúc với một số chất khác như nước hoa và cao su. Để phòng ngừa những phản ứng lặp lại, cách tốt nhất là tránh tiếp xúc với bất kỳ thứ gì mà bạn biết sẽ gây ra một vết dị ứng.

Viêm da tiếp xúc kích ứng
Thể bệnh này gây ra do tiếp xúc thường xuyên với các chất trong cuộc sống hàng ngày như chất tẩy rửa và hóa chất mà gây kích ứng cho da. Bệnh thường xảy ra ở bàn tay, có thể ngăn ngừa bằng cách tránh các chất gây kích ứng và giữ  ẩm cho da.

Chàm tiết bã trẻ em
Đây là một bệnh thường gặp ở trẻ dưới 1 tuổi, nguyên nhân chính xác chưa rõ. Bệnh thường bắt đầu ở da đầu hay vùng tã lót và nhanh chóng lan rộng. Mặc dù bệnh trông có vẻ khó coi nhưng không gây đau hay ngứa và không làm cho trẻ khó chịu. Bình thường bệnh sẽ hết trong một vài tháng, nếu dùng một số loại kem và dầu tắm giữ ẩm bệnh sẽ cải thiện nhanh hơn.

Chàm tiết bã người lớn
Gặp ở tuổi 20 đến 40. Bệnh thường có ở da đầu dưới dạng gầu nhẹ, nhưng có thể lan đến mặt, tai và ngực. Da trở nên đỏ, viêm và bắt đầu bong vẩy. Bệnh được cho là do nấm gây ra. Nếu có viêm nhiễm, cần điều trị với một loại kem chống nấm.

Chàm ứ đọng
Bệnh ảnh hưởng chi dưới ở người trung niên hay lớn tuổi, do tuần hoàn tĩnh mạch kém. Vùng da quanh mắt cá thường bị, có những đốm nhỏ, ngứa, viêm. Điều trị với thuốc làm mềm da và kem steroids. Nếu không điều trị, da có thể nứt ra dẫn đến loét.

Chàm dạng đĩa
Thường gặp ở người lớn và xuất hiện đột ngột dưới dạng một vài sang thương da đỏ hình đồng xu, ở thân mình hay cẳng chân. Da trở nên ngứa và rỉ dịch. Bệnh thường điều trị với thuốc làm mềm da (và kem steroids nếu cần).

https://chuabenhcham.com

https://www.facebook.com/TuVanChuaBenhCham

ĐT tư vấn: 0862.856.467

Hoặc đăng ký thông tin tại đây để được tư vấn

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

cách chữa bệnh chàm môi, bệnh nấm đầu là gì, bệnh nấm da tay, bệnh nấm da đầu và cách điều trị, cách chữa bệnh chốc, chua benh cham to dia, thuốc trị nấm móng tay, ngứa chân vào ban đêm, bệnh nấm móng tay móng chân

Bình luận

2 thoughts on “CHỮA BỆNH CHÀM – TÌM HIỂU VỀ BỆNH CHÀM

  1. Trần Thị Khánh Minh says:

    Mình ở Nhật Bản, 3 tháng trước có ghé mua thuốc chữa bệnh va nhờ người nhà tới lấy thuốc 2 lần, có 1 lần vào trước Tết. Tiến triển lành bệnh rất tốt. Lần này chữa khỏi mình ăn mừng lớn. Dù chưa lành hẳn nhưng cũng rất cảm ơn bài thuốc của chuabenhcham.com

Trả lời