0934035467

Chuyên gia giải đáp câu hỏi về bệnh chàm (Phần 1)

thuốc điều trị bệnh chàm hiệu quả nhất

Chàm da là một căn bệnh rất khó trị, chỉ những ai đang hoặc đã từng trả qua thì mới có thể biết được mức độ kinh khủng của chúng. Đặc biệt, với mức độ dai dẳng như hiện nay, hầu như trẻ em nào cũng có nguy cơ mắc phải và phải chịu những hệ lụy khôn lường.

Nhiều người vẫn biết rằng, yếu tố môi trường như bụi, nắng, ẩm mốc hay các thức ăn, hóa chất, tâm lý bị stress cũng là một trong những gây bệnh chàm da hàng đầu hiện nay. Trong đó, có đến hơn 50% có tính chất di truyền, cứ 10 trẻ thì có đến > 5 trẻ bị mắc bệnh chàm từ bố mẹ của chúng.

các triệu chứng bệnh chàm

Và theo một nghiên cứu, bệnh chàm da tác động lên 17% dân số hiện nay, và chiếm từ 40-60% là trẻ nhỏ. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, trẻ em là đối tượng dễ bị bệnh chàm tổ đỉa tấn công kinh khủng nhất, nếu không biết điều trị ngay từ bây giờ thì rất nguy hiểm, vì chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tâm lý của trẻ nhỏ.

“Xin cho tôi được hỏi, hiện nay với những bệnh nhân gặp phải các triệu chứng của bệnh chàm sẩn ngứa thì đã có thuốc đặc trị chưa”

Bác sĩ trả lời: Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau

Bệnh chàm là một bệnh mãn tính, có nghĩa là một khi đã xuất hiện thì khó mà điều trị dứt điểm được. Vì thế, hầu như các phương pháp điều trị bằng thuốc hiện nay không có nhiều tác dụng, chúng chỉ có tính chất hỗ trợ, nhằm làm giảm sự tiến triển của bệnh mà thôi. Chưa kể, nếu sử dụng các loại thuộc tây một cách lạm dụng, điều đó dẫn đến sự hơn thuốc, về sau thuốc cũng không mang lại kết quả như mong muốn.

So về hiệu quả thì các bài thuốc nam chữa bệnh chàm không bằng thuốc tay, song nếu xét về mặt an toàn, tính lâu dài thì chúng là sự lựa chọn số 1 hiện nay.

“Vị trí nào xuất hiện chàm nhiều nhất?”

chữa bệnh chàm hiệu quả với đông y

Khó để mà có thể trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất, bởi bệnh chàm bao gồm rất loại biến thể, tùy từng cơ địa cũng như nguyên nhân gây ra mà chàm có thể mọc ở chân, ở mặt hay thậm chí là ở vùng kín. Nếu xét về vị trí xuất hiện thì phải kể đến lòng bàn tay, bàn chân hoặc kẽ tay, kẽ chân. Đặc biệt, nếu phát hiện các mụn nước, kèm theo đó là ngứa thì 100% đó chính là bệnh tổ đỉa rồi, tổ đỉa là một dạng đặc biệt của bệnh chàm da.

“Vâng, xin được hỏi là các triệu chứng chàm da có dễ lây lan không”

Bệnh chàm trong đông y thì nó xuất phát từ chính cơ địa mỗi người, chứ không phải do bất cứ loại virut nào gây nên chính vì thế chúng không có khả năng lây lan. Tuy nhiên, các biểu hiện của chàm da có thể lây từ vị trí này sang các khu vực lân cận trên cùng một cá thể, điều đó cũng có nghĩa là nếu không biết cách kiểm soát thì chúng có thể làm nghiêm trọng hơn, lan rộng hơn với các vết mẩn đỏ, ngứa kèm theo đó là sự bội nhiêm da.

Bình luận

Trả lời