0934035467

CÓ THỂ XÓA HẾT VẾT SẸO THÂM DO BỆNH CHÀM TỔ ĐỈA ĐỂ LẠI KHÔNG ?

Bệnh chàm tổ đỉa để lại vết sẹo thâm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ người bệnh

I.Mất tự tin do vết thâm, sẹo từ bệnh chàm tổ đỉa. 

Chị Trần Quỳnh Thư (ngụ Củ Chi, TP. HCM) có địa chỉ emal thuquynh86@gmail.com  gửi đến nhà thuốc nam Thanh Long chúng tôi tâm sự như sau: “Tôi luôn cảm thấy mất tự tin khi trên vùng da cánh tay và bả vai của mình có nhiều vết thâm khó mờ do chàm da để lại”.

Theo lời chị Thư, chị bị chàm đã 3 năm nay, sau khi thuốc thang khắp nơi, từ Tây y đến Đông Y chị đều dùng qua nhưng rồi bệnh cũng chỉ được khống chế, khi thuốc hết tác dụng bệnh lại phát tác trở lại. Thế rồi được sự giới thiệu của một người bạn, chị Thư tìm đến bài thuốc Nam gia truyền và thật may mắn là chỉ sau hơn ba tháng điều trị vùng da chàm của chị Thư đã khỏi.

Tuy nhiên hiện tại trên vùng da này vẫn còn vết thâm, dù khá mờ nhưng không làm sao trị hết được. Chị Thư đã thử nhiều cách như bôi thuốc liền sẹo, thoa nghệ nhưng vẫn không được cải thiện. Từ đó chị cũng cảm thấy thiếu tự tin nhất là trong khoản ăn mặc.

II.Tại sao bệnh chàm tổ đỉa để lại vết thâm, sẹo khó chịu?

Từ thực tế qua nhiều bệnh nhân cho thấy, vết chàm đã di trú trên cơ thể người bệnh khá lâu, có người bị chàm khoảng thời gian quá dài như 5, 10 năm, như vậy những vết da dầy sần sùi, tróc vảy này đã ăn sâu vào vùng da, hơn nữa quá trình điều trị thuốc cũng để lại những tổn thương khá nặng trên da.

Từ đó dù đã điều trị bệnh chàm tổ đỉa nhưng trên nền da vẫn còn vết thâm và thực tế chúng sẽ rất khó mờ hẳn, hoặc chỉ có thề mờ đi phần nào chứ không thể khôi phục lại màu da như ban đầu. Dưới đây là những cách hỗ trợ quá trình làm giảm vết thâm do chàm để lại, người bệnh có thể tham khảo và thực hành để làm giảm những vết thâm , nám khó chịu này.

II.Cách làm giảm vết thâm do chàm tổ đỉa để lại.

+ Chanh: Tính  axit trong nước chanh có tác dụng như một chất khử trùng tự nhiên, có thể làm sáng vết sẹo, thâm do chàm cũ để lại. Dùng nước chanh tươi thoa vào vết sẹo và để khoảng vài phút, mỗi ngày có thể thực hiện hai lần. Đồng thời vitamin C trong nước chanh sẽ giúp cơ thể sản sinh ra các tế bào da mới đồng thời cũng làm sáng tông màu da.

+ Mật ong: Sau khi đã chữa khỏi, nếu vết chàm quá nặng và người bệnh bị quá lâu không những có vết thâm mà còn có thể để lại sẹo. Mật ong có tính sát trùng và kháng  khuẩn, sau khi rửa sạch vùng da bị thâm có thể bôi trực tiếp lên vùng da một lớp mật ong mỏng. Ngoài ra có thể hòa mật ong với đường để đắp lên da, đây là cách hiệu quả để tẩy da chết.

Ngoài ra người bệnh chàm có thể tham khảo một số bài thuốc để đắp lên vùng da chàm từ các nguyên liệu ở quanh bếp ăn như: dầu oliu, giấm táo, bột nở, dầu cá, bơ ca cao, bột yến mạch hoặc dùng nha đam. Những chất này có tác dụng làm mềm vùng da thâm, tẩy tế bào chết làm vùng da sáng lên. Tuy nhiên việc điều trị bằng việc đắp các chất tự nhiên này không thể cho tác dụng nhanh chóng nên phải kiên trì đắp mỗi ngày.

“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467để được tư vấn nhé. Hoặc bạn,đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

chàm tổ đỉa, bệnh chàm, bệnh tổ đỉa ở tay,  bệnh tổ đỉa, kinh nghiệm tổ đỉa

Bình luận

Trả lời