0934035467

DA KHÔ DỄ GÂY VIÊM DA CƠ ĐỊA

Chàm khô á sừng

NGUYÊN NHÂN KHIẾN DA BỊ KHÔ:

 1. Thời tiết quá khô hanh

Thời tiết khô hanh là nguyên nhân phổ biến làm da bị khô. Cách hiệu quả nhát là bạn chịu khó mang khăn choàng, đội ũ và đeo găng tay mỗi khi có việc phải đi ra ngoài. Vào mùa lạnh thì nên gữi ấm đôi chân bằng cách mang tất, không khi lạnh, khô hanh vào mùa đông rất dễ khiến da bị nứt nẻ.

2. Bạn có thói quen tắm nước nóng.

Bạn không nên tắm với nước quá nóng, vì vừa tắm xong bạn sẽ thấy ngay liền cảm giác da bị khô. Nếu bạn thích tắm nước nóng thì nên để nhiệt độ ấm vừa phải và dùng khăn mềm để lau tránh bị khô da.

Bạn thường xuyên đi bơi cũng không tốt cho làn da. Vẫn biết bơi lội tốt cho sức khoẻ tuy nhiên hiện nay người ta xử lý nước hồ bơi bằng quá nhiều clo, đây là tác nhân gây hạ lớn cho da. 

3. Sử dụng nhiều xà phòng.

Xà phòng có thể tẩy đi hết các chất dầu tự nhiên trên da, vì  vậy bạn nên hạn chế dùng xà phòng để rửa tay chân mà chỉ nên dùng dầu tắm.

Cần chú ý là việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng  rất dễ gây khô da

Thuốc kháng histamin

Tác dụng phụ của corticoid

 4. Mặc áo quần chật, không thoải mái

Nhiều bộ trang phục nhìn ngoài tuy rất đẹp nhưng mang lại cho người sử dụng cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu. Da liên tục cọ xát với áo quần không thoải mái là cho da dễ bị trầy xước và ngứa ngáy.

5. Do tác dụng phụ của một số loại thuốc tây

Một số loại thuốc tây như thuốc cao huyết áp, thuốc lợi tiểu… có thể làm cho làn da của chúng ta trở nên khô ráp hơn. Nếu sau khi uống thuốc bạn cảm thấy mình có hiện tượng khô da thì nên đề nghị bác sỹ đổi thuốc cho mình. 

Khi thấy cơ thể có hiện tượng khô da, bạn cần xem lại quá trình sinh hoạt của mình để tự xác định nguyên nhân khô da và tìm cách khắc phục. Để khô da lâu ngày dễ dẫn đến bị viêm da cơ địa, eczema hay chàm tổ đĩa. Đây là những bệnh rất khó chữa lành nên tốt nhất bạn nên tìm cách phòng bệnh trước.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

viêm da cơ địa có lây không, chữa bệnh chàm bằng đông y, bệnh nấm da tay, bệnh nấm da đầu và cách điều trị, nấm kẻ móng chân, bệnh nấm da có lây không …

Bình luận

4 thoughts on “DA KHÔ DỄ GÂY VIÊM DA CƠ ĐỊA

  1. Thầy Tuấn Ngọc says:

    Đọc bài này xong, sợ thuốc Tây quá. Đúng là thuốc Tây có tác dụng nhanh, nhưng về lâu dài, thì gan cần phải bài tiết, giải độc những tác dụng phụ của Thuốc Tây. Nếu dùng thuốc Nam, thuốc Gia Truyền thì tốt hơn nhiều. Có thể lâu có tác dụng, nhưng tác dụng thì vĩnh viễn, dứt điểm, không tác dụng phụ. Thầy Tuấn Ngọc. http://data.caohockinhtebachkhoa.vn/Files//ThuVien/ThiCaoHocKinhTe/SachNoi/ThoiMienBangNgonTu/ThoiMienBangNgonTuMoDauChuong0102.mp3

    • admin says:

      Chào bạn, cảm ơn những chia sẽ của bạn. Thật ra không thể phủ nhận những tác dụng rất lớn của thuốc Tây đối với đời sống con người. Tuy nhiên thuốc gì cũng vậy , cần phải dùng đúng, hợp lý, không lạm dụng thuốc là được.

  2. Pingback: Lưu Thanh Mai

  3. Pingback: Đinh Thị Liễu

Trả lời