0934035467

BIẾT CÁCH CHĂM SÓC CON ĐỂ TRÁNH BỆNH CHÀM

LÀM SAO CHĂM SÓC CON ĐỂ TRÁNH BỆNH CHÀM

Trên đời này người mẹ nào cũng thương con phải không? Đó là lẽ dĩ nhiên rồi. Tuy nhiêu hầu hết chúng ta chưa chuẩn bị nhiều kiến thức chăm sóc con trước khi làm mẹ, chỉ là lấy chồng, sinh con và chúng ta có bổn phận chăm sóc con của chúng ta. Chúng ta sẽ chăm sóc theo kiểu kinh nghiệm của người này một ít, người kia một ít và cả thói quen của chúng ta.

Một số bậc bố mẹ thường nghĩ rằng đời mình đã khổ nên bằng mọi cách bù đắp cho con cái mình . Đó là suy nghĩ tốt, định hướng tốt nhưng cách bù đắp như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Trong quá trình tư vấn chữa bệnh chàm kết hợp với việc nuôi con nhỏ mình tìm thấy sự liên quan trong đó.

Ngày nay số trẻ em sinh ra bị bệnh chàm rất nhiều, tỷ lệ cao hơn ngày xưa đó các bạn. Ngày xưa là những năm cách đây vài chục năm khi kinh tế còn rất khó khăn. Vì sao vậy?

da bi cham
da bi cham

Các bạn để ý xem, trẻ em mới sinh ra chưa kịp thích nghi với môi trường, một số bà mẹ  cho con sử dụng ngay nhiều loại mỹ phẩm. Chưa bàn đến chất lượng của nó như thế nào chỉ nói là da em bé cực kỳ nhạy cảm rất dễ kích ứng với các loại mỹ phẩm đó. Và đó là nguồn gốc gây ra bệnh chàm chứ còn gì nữa.

Có bạn nào nói không dùng mỹ phẩm cho con ?  Trẻ mới sinh ra mình thấy cha mẹ hay dùng phấm rôm, chất dưỡng ẩm, tắm cho bé bằng xà bông. Lại còn có mẹ dùng khăm giấy ướt để lau cho con nữa chứ. Thật không thể nào tưởng tượng được. Những thứ đó là hóa chất rành rành rồi chứ còn gì nữa. Nhiều mẹ lại tắm cho con mà bôi thật nhiều xà bông cho nó sạch, nhưng bôi nhiều thì tắm lâu, tắm lâu lại sợ con lạnh thế là tắm nhanh nhanh kẻo nó bị cảm. Y như rằng xà bông còn lưu lại trên người con.

Tiếp theo là khâu giặt đồ. Mình thường nghe các hãng quảng cảo nước xả vải, giặt áo quần xong bỏ nước xả vào cho thơm. Cái gì tạo ra mùi thơm? Chính là hóa chất. Đối với trẻ nhỏ nó độc hại vô cùng. Thế mà nhiều bà mẹ vẫn không nhận thức được điều này đâu. Siêu thị có khuyến mãi mua về chất đầy một nhà. Nguy cơ bệnh chàm tiềm ẩn ở đó chứa đâu xa xôi.

Nói chung vấn đề nuôi con thì mình không được kỹ tính lắm như nhiều bố mẹ khác, nhưng mình không thích lắm việc sáng sáng lại ra ngoài mua cháo về cho con ăn. Cháo được nấu bằng 1 nồi to tướng, người bán không cho hóa chất vào bảo quản mới là lạ. Rồi nấu xong còn nóng hổi lại cho vài chén nhựa hoặc bịch ny lông. Người lớn mình hay nói nhiều về an toàn thực phẩm này nọ nhưng đối với trẻ đôi khi mình lại vô tình không thấy nguy cơ dành cho các bé.

 Mình muốn nói thêm một ý nhỏ nữa là vấn đề mang áo quần, giày dép . Trẻ em chỉ cần thoáng mát, sạch sẽ, thoải mái. Đơn giản vậy thôi. Đẹp thì chỉ để trang trí cho người lớn chúng ta, nên tốt nhất bố mẹ đừng gò bó, ép con mặc bộ này bộ kia cho đẹp, nhất là quần jean rất cứng không phù hợp với các bé.

Một số chia sẽ nhỏ về kinh nghiệm nuôi con nhỏ. Bạn nào có ý kiến gì thêm thì chia sẽ với mình để mình có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Các bài viết liên quan:

Bị chàm , eczema tránh ăn món gì?

Stress là nguyên nhân gây bệnh chàm

Bị chàm, viêm da cơ địa có nên di tắm nước biển không

Bạn đang bị  bệnh chàm, bệnh eczema, bệnh viêm da cơ địa?

Bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu hàng ngày khiến bạn không tập trung làm được việc gì?

Khả năng làm việc của bạn giảm nhiều vì bệnh chàm, viêm da cơ địa?

Bạn cảm thấy mất tự tin vì bệnh chàm, bệnh viêm da cơ địa

Tìm hiểu BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH CHÀM, BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA TẬN GỐC

dat cau hoi chua benh cham

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

cách chữa bệnh chàm môi, bệnh nấm đầu là gì, bệnh nấm da tay, bệnh nấm da đầu và cách điều trị, cách chữa bệnh chốc, chua benh cham to dia, thuốc trị nấm móng tay, ngứa chân vào ban đêm, bệnh nấm móng tay móng chân

Bình luận

2 thoughts on “BIẾT CÁCH CHĂM SÓC CON ĐỂ TRÁNH BỆNH CHÀM

  1. Pingback: Trần Mai Phương

  2. Minh says:

    Hi chị, em lành rồi, chị em chữa cũng lành luôn rồi. Cảm ơn chị nhé. Nhưng chị em dùng nhiều hơn và lâu hơn em chút xíu. Không sao ạ, dù sao cũng lành là mừng rồi phải không chị. Mai mốt thấy người bị em giới thiệu chị nhé

Trả lời