0934035467

EM KIM YẾN ĐÃ BỊ BỆNH CHÀM DA TOÀN THÂN NHƯ THẾ NÀO ?

I.Bệnh chàm da phát ra toàn thân vì không chữa kịp thời

Em Trần Kim Yến, có địa chỉ email cauvongsaumua@yahoo.com gửi đến nhà thuốc Nam chúng tôi thắc mắc sau: “Con 16 tuổi và bị bệnh từ năm 9 tuổi.Con đã đi khám da liễu, bác sĩ kết luận con bị bệnh chàm và có mang thuốc về bôi và uống, ban đầu có hết nhưng tái phát lại. Chỉ khoảng 1 tháng sau đó con phát bệnh toàn thân, kể cả da đầu.

Khoảng năm 14 tuổi con có hết bệnh và ăn uống bình thường nhưng đến tháng 8 năm ngoái lại tái phát.Con cũng không đi bệnh viện nữa và để mặc nó luôn. Hiện con đang bị bệnh ở mặt và 2 bên tay lên đến mặt, trước cổ và vai,chân từ đùi đến mắt cá chân. Nó đang khô và cũng có ngứa nhưng con gãi chảy rất ít máu, có chảy nước dịch màu vàng. Xin cho con hỏi với tình trạng bệnh này phải điều trị như thế nào và bao lâu, vì con đang đi học nên rất ngại. Mong bác sĩ sớm trả lời cho con ạ. Con cám ơn !”

Kim Yến thân mến ! Với tình trạng bệnh của Yến, bệnh chàm da đã phát ra toàn thân do không được chữa trị kịp thời ngay từ đầu. Suốt 7 năm nay bệnh chàm của Yến cứ phát đi phát lại, kèm thêm việc dùng nhiều loại thuốc tây khác nhau dẫn đến những ảnh hưởng từ tác dụng phụ khiến bệnh chàm da bùng phát ra.

Thêm nữa, chế độ ăn hàng ngày của Yến cũng góp phần làm căn bệnh tiến triển ngày càng nặng. Kim Yến có thể chữa bệnh chàm da theo cách sau.

II.Chữa bệnh chàm da phát ra toàn thân như thế nào ?

Để chữa bệnh chàm da, cần xác định thuốc tây không thể chữa dứt căn bệnh này, hơn nữa nếu dùng thuốc tây trong một thời gian dài có thể dẫn đến những tác dụng phụ, thậm chí có thể khiến bệnh nặng hơn.

Do đó nhiều người bị bệnh chàm da thường chọn đông y để chữa dứt. Bài thuốc Nam gia truyền là một giải pháp hữu hiệu được nhiều người bệnh chàm lựa chọn. Để dùng được bài thuốc này, Kim Yến cần lưu ý thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

Đầu tiên, Kim Yến cần tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt dành cho người bệnh chàm. Loại bỏ khỏi thực đơn những thực phẩm dễ gây dị ứng như tôm, cua, hải sản biển, bò, gà, hải sản, thức ăn lên men…Đây là những thực phẩm khiến bệnh chàm da phát ngày càng nặng.

Tránh xa các loại hóa chất như nước tẩy rửa, xà bông…tốt nhất nên dùng những loại dầu gội, sữa tắm dành riêng cho người bệnh chàm da. Khi làm việc nhà phải chú ý đeo bao tay, không để vùng bị bệnh chàm da tiếp xúc với hóa chất.

Trước khi bôi thuốc, dùng lá trà xanh hoặc lá ổi, lá sim để nấu nước rồi dùng để tắm, chà rửa vùng diện tích bị bệnh chàm da. Với cách chữa đơn giản này, Kim Yến sẽ khỏi bệnh chàm da chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Một lưu ý đối với người bệnh chàm là khi phát hiện bệnh, nên điều trị ngay, nếu để bệnh kéo dài quá lâu, bệnh phát nặng và phát ra toàn thân sẽ rất khó điều trị, tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà có thể vẫn không chữa khỏi được bệnh.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH CHÀM:

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

bệnh chàm da, bệnh chàm và cách điều trị, da bị chàm khô, thuốc trị bệnh chàm, triệu chứng bệnh chàm

Bình luận

Trả lời