0934035467

NGƯỜI BỊ BỆNH CHÀM ECZEMA NÓI GÌ?

Trẻ thường bị chàm eczema ở má

BỆNH CHÀM ECZEMA

Theo các bác sỹ da liễu cho biết, tỷ lệ người bị bệnh chàm (eczema) ở nước Úc chiếm tỷ lệ cao nhất thế giới. Và người ta cũng nhận thấy rất rõ ràng rằng các yếu tố chính làm căn bệnh này phát triển gồm khí hậu, lối sống, vệ sinh, cách sinh hoạt ăn uống và di truyền.

Đối với những gia đình có con bị bệnh chàm (eczema) thì gần như phải dùng từ cả gia đình chùng chiến đấu với căn bệnh dai dẳng này từ năm này qua năm khác.

Một người đàn ông sống tại Melbourne (Úc) chia sẽ:  Khi còn nhỏ tôi bị bệnh này khá nặng, chủ yếu ở khuỷ tay và đầu gối. Da của tôi ở đó bị nứt ra, khi tôi đi ngoài đường đầy bụi nắng rất khó chịu.

Người đàn ông này cũng chia sẽ thêm là vợ và hai con trai của ông cũng bị nhiễm căn bệnh này. Và nó có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của họ mà những người chưa bị bệnh không bào giờ có thể tưởng tượng được.

Một người đàn ông khác cũng sống ở Melbourne: Căn bệnh này không dễ dàng chút nào vì lúc nào tôi cũng phải bôi kem. Rất khó để làm các công việc như đánh máy tính hay các công việc lặt vặt khác.

Một số sở thích không thể nào thử được là đi bơi, vì nước hồ bơi chứa quá nhiều hoá chất, chúng tôi không cho phép mình làm liều.

KHÓ KHĂN KHI BỊ CHÀM ECZEMA

Bệnh chàm eczema không chỉ gây khó chịu, đau đớn mà nó còn gây mất tự tin ghê gớm. Các triệu chứng lỡ loét của nó hiện rõ ngay ra bên ngoài và không thể nào giấu đi đâu được. Đôi khi tôi cảm thấy rất căm ghét bản thân mình.

Nếu bạn ra đường và nhìn thấy ai đó bị bệnh chàm eczema ở tay, làn da của họ nhìn rất ghê, sần sùi có thể rỉ máu, không biết có người nào dám cam đảm bắt tay mình hay không. Hoặc giả người ta có cam đảm đi nữa thì chắc rằng mình chính là người không có cam đảm.

Nó cứ ở lồ lộ ra đó. Đập thẳng vào mắt của người đối diện bạn, ngay cái nhìn đầu tiên.

Có thể mọi người tưởng nó là bệnh phong, vì nhìn vào có cảm giác không sạch sẽ chút nào, bệnh chàm eczema quả là rất tồi tệ.

 Đó là cái nhìn về bệnh chàm của những người mắc bệnh chàm ở Úc. Tuy nhiên dù ở đâu đi chẳng nữa khi có bệnh thì tâm trạng của con người cũng rất giống nhau. Ngay cả bản thân tôi 5 năm trời bị bệnh chàm hành hạ tôi cũng có những suy nghĩ tương tự như thế. Đến nay đã 6 năm trôi qua kể từ ngày tôi hết bệnh và 11 năm trôi qua kể từ ngày tôi đang còn bệnh, những ký ức, suy nghĩ về căn bệnh chàm vẫn hiện lên rất rõ ràng trong tôi. 

CÁC BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  Tại sao ăn trứng làm bệnh chàm, eczema, viêm da cơ địa nặng hơn?

  Bổ sung vitamin B5 để tránh viêm da cơ địa

  Trị bệnh chàm, bệnh eczema, bệnh viêm da cơ địa cần trành ăn món gì?

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH CHÀM:

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

chữa bệnh chàm nước, bệnh eczema và cách điều trị, bệnh viêm da cơ địa, bệnh nấm da đầu và cách điều triệu, bệnh nấm móng tay móng chân, thuốc trị nấm tóc…

Bình luận

One thought on “NGƯỜI BỊ BỆNH CHÀM ECZEMA NÓI GÌ?

  1. Nguyễn Nam says:

    Anh ơi cho em hỏi. Em dùng thuốc 1 tháng nay rồi, thấy đỡ lắm ạ, em chr còn 1 ngày nữa là hết thuốc, cho em hỏi nếu hết thuốc ngưng 1,2 ngày có sao không anh?

Trả lời