0934035467

NHỮNG BIỂU HIỆN THƯỜNG GẶP CỦA VIÊM DA

I.Khi bị viêm da bạn thường gặp những biểu hiện gì ?

Viêm da hay còn gọi viêm da dị ứng là một bệnh viêm da dị ứng thường xuất hiện ở mọi vị trí trên cơ thể với các triệu chứng đặc trưng là khô da, gây ngứa. Nếu nặng có thể gây nứt da, đóng vảy và bong tróc da.

Viêm da tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, cũng như tâm lý của người bệnh dẫn đến gây áp lực lên công việc, cuộc sống. Hơn nữa bệnh thường hay tái phát nên quá trình điều trị sẽ rất lâu dài, gây tốn kém đến thời gian, tiền bạc của bệnh nhân.

Đây là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh cho đến người già trong đó tỷ lệ mắc nhiều nhất là ở lứa tuổi từ 2 tháng đến 20 tuổi.Với các triệu chứng chính là ngứa và bong tróc da, chàm da là nỗi ám ảnh cho những ai không may mắc phải.

Dưới đây là những biểu hiện thường gặp khi mắc viêm da ở giai đoạn đầu:

+ Giai đoạn mẩn đỏ: Trên vùng da nhạy cảm như mặt, gái, khuỷu tay, long bàn tay, bàn chân…bỗng dung xuất hiện các mẩn đỏ không rõ nguyên nhân…Thực ra đây chính là dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm da.

+ Đóng vảy: Sau khi nổi những mẩn đỏ kèm theo ngứa, người bệnh viêm da dung tay gãi khiến các lớp mụn bị vỡ, đầu mẩn này đóng vảy. Lớp da này cũng khô, cứng và đóng vảy.

+ Khô và rách da: Đây là biểu hiện thường thấy sau khoảng một tuần mắc viêm da. Những lớp da ở vùng bị viêm căng cứng, khô và nứt nẻ khiến bề mặt da nứt toác, vừa ngứa vừa đau rất khó chịu.

Như đã nói, khi mới bắt đầu bị viêm da, nếu kịp thời điều trị bệnh sẽ nhanh khỏi, tuy nhiên nhiều người do chủ quan mà không chuyên tâm chạy chữa, ngược lại mỗi khi ngứa lại ra sức gãi. Điều này khiến bệnh tiến triển nhanh chóng do tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn từ tay.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị viêm da giai đoạn nặng:

+ Sưng từng mảng: Thường chúng ta dễ bị viêm da ở những vị trí da nhạy cảm và dễ tiếp xúc với chất gây dị ứng như mặt, cổ, gáy, bàn tay, bàn chân…Lúc này, người bệnh viêm da sẽ thấy từng mảng da trên những vùng này sưng lên, có thể tấy đỏ và đặc biệt là vẫn ngứa.

+ Giai đoạn bong tróc và sưng tấy: Do ngứa nên người bệnh viêm da sẽ gãi, thậm chí gãi không ngừng. Việc này khiến vùng bị viêm da tróc da, chảy nước và càng sưng tấy.

+ Giai đoạn ngừa và khô da: Trên nền da bạn xuất hiện lớp da khô, nứt nẻ và cứng hơn bình thường. Đặc biệt bạn luôn cảm giác ngứa ngáy, ngứa từ bên trong khu vực da khô này. Thường nhiều người mắc viêm da dễ bỏ qua giai đoạn này vì nhầm tưởng dị ứng thông thường.

+ Giai đoạn rộp da và xuất huyết: Chỉ sau vài ngày, bạn nhận thấy vùng da này như phồng rộp lên, sưng và ngay sau đó, dưới lớp da xuất huyết tụ màu đỏ, nhìn như những đốm máu đọng dưới da.


“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0862.856.467để được tư vấn nhé. Hoặc bạn,đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

 

Bình luận

Trả lời