0934035467

NHỮNG HẠN CHẾ TRONG SINH HOẠT KHI BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA

I. VIÊM DA CƠ ĐỊA THƯỜNG GẶP Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

da bi cham
da bi cham

Viêm da cơ địa là căn bệnh phổ biến mà độ tuổi nào cũng có thể gặp. Nhưng thông thường bệnh sẽ xuất hiện nhiều ở tuổi dưới 40. 

Bệnh viêm da cơ địa đang là vấn đề gây ra nhiều lo lắng cho bệnh nhân. Một phần vì triệu chứng bệnh làm da xấu đi khiến bệnh nhân thấy mất tự tin, da trở nên ngứa ngấy gây khó chịu. Phần khác là vì bệnh này cũng được liệt kê là loại bệnh khó chữa, ngốn không biết bao nhiêu tiền của bệnh nhân và có nhiều trường hợp là bệnh nhân chấp nhận chung sống với căn bệnh cả đời.

Bệnh viêm da cơ địa là tình trạng da bị viêm nhiễm gây ngứa ngấy, khô da, nứt nẻ rất khó chịu. Bệnh xuất hiện có thể do cơ địa yếu, dễ bị dị ứng, do cách sinh hoạt hằng ngày hoặc do chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài môi trường. Ngoài ra bệnh cũng có thể do di truyền, nếu trong nhà có người thân từng bị căn bệnh này thì bạn cũng có khả năng mắc bệnh.

II. NÊN ĂN GÌ KHI BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA?

da bi cham
da bi cham

Có rất nhiều món hỗ trợ cho bạn trong quá trình điều trị bệnh. Dưới đây tôi sẽ liệt kê cho bạn một số món, bạn có thể đọc và tham khảo nhé.

*Dầu anh thảo: giúp chữa lành các triệu chứng liên quan đến mụn nước trong bệnh chàm. Dầu hạt lanh : đây là loại thực phẩm cung cấp các axit béo thiết yếu, có khả năng ngăn chặn yếu tố gây viêm.

*Dầu cá: có tác dụng cải thiện triệu chứng viêm. Có thể bổ sung dưới dạng viên nang mỗi ngày.

*Thành phần kẽm: Kẽm có thể ngăn ngừa đợt bùng phát của bệnh chàm, giúp chữa lành tổn thương của cơ thể. Tuy nhiên cần chú ý không vượt quá 30mg mỗi ngày vì dư thừa kẽm có thể gây ra những vấn đề khác đối với sức khỏe.

*Vitamin B : giúp duy trì sức khỏe của da, tóc, móng thông qua việc thúc đẩy phát triển và tái tạo mô.

*Vitamin E: có khả năng chống lại các gốc oxi hóa và dưỡng ẩm làn da.

*Vitamin A: Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể , tăng cường kháng thể.

*Ngoài ra làn da bạn đang trong thời kỳ chống chọi với bệnh nên dễ bị khô gây nứt nẻ vì thế cần bổ sung một lượng nước đủ cho cơ thể giữ ẩm da . Một ngày nên uống khoảng 2-3 lít nước.

III. NHỮNG HẠN CHẾ TRONG SINH HOẠT KHI BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA?

da bi cham
da bi cham

Khi bị bệnh viêm da cơ địa cuộc sống của bạn giống như bị xáo trộn vậy. Thay vì bình thường mình món thích gì là ăn món đó nhưng nếu bị bệnh sẽ có rất nhiều món được liệt kê vào danh sách cấm vì nó gây ra nhiều tác hại và kiềm hãm quá trình điều trị. Vậy là nhiều món khoái khẩu bạn sẽ phải nói lời tạm biệt chỉ vì căn bệnh không cho phép.

Khi sinh hoạt bạn cũng cần cân nhắc, kĩ lưỡng để hạn chế đến mức tối thiểu việc các tác nhân bên ngoài xâm phạm đến làn da của bạn.

Bạn sẽ trở nên mất tự tin rất nhiều khi phải tiếp xúc với mọi người xung quanh, nhất là khi bị ở vùng mặt. Vì có nhiều trường hợp người ta không hiểu bạn bị bệnh gì và có thái độ né tránh nên cũng gây rất nhiều áp lực cho họ.

Điều trị căn bệnh này đòi hỏi ở bạn rất nhiều thứ từ sự kiên trì, nhẫn nại cho đến việc phải chấp nhận đối mặt với những vấn đề xảy ra trong công việc. Nếu bạn cố gắng kiên trì điều trị, uống đúng bài thuốc thì tôi tin bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh thôi.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: bệnh viêm da có lây không, benh viem da, hình ảnh bệnh viêm da cơ địa, viêm da cơ địa dị ứng, triệu chứng viêm da cơ địa. 

Bình luận

Trả lời