0934035467

NHỮNG KHÓ KHĂN MÀ CHA MẸ GẶP KHI CON BỊ CHÀM SỮA?

I. CHÀM SỮA LÀ GÌ?

Bệnh chàm sữa ở trẻ em
Bệnh chàm sữa ở trẻ em

Chàm sữa là tình trạng viêm da kèm theo mụn nước li ti, da khô, ngứa ngáy, bong tróc , nứt nẻ có thể chảy máu gây cho trẻ cảm giác rất khó chịu.

Đã có không ít bậc cha mẹ chứng kiến những ngày tháng con đối mặt với căn bệnh và chạy đôn chạy đáo khắp nơi, tốn không biết bao nhiêu tiền để tìm cách điều trị cho con nhưng sau một thời gian bệnh vẫn tái lại.

Bệnh thường xảy ra do nhiều nguyên nhân như bé có cơ địa yếu, da dễ dị ứng, cha mẹ chăm sóc không kĩ để con tiếp xúc với các tác nhân bên ngoài môi trường như khói bụi, lông thú nuôi trong nhà, khói thuốc lá người thân hay thả ra. Do nguồn sữa, cách cho con bú từ mẹ hoặc nếu trong nhà có người thân đã từng mắc bệnh thì bé sẽ bị theo.

II. CHA MẸ GẶP NHỮNG KHÓ KHĂN GÌ TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ BỆNH CHÀM SỮA CHO CON?

Bệnh chàm sữa ở trẻ em
Bệnh chàm sữa ở trẻ em

“ Làm cha mẹ khi thấy con mình bị vậy, da sần sùi, bong tróc khắp người hỏi ai mà không đau lòng. Tôi đã cho cháu đi rất nhiều nơi điều trị nhưng bệnh vẫn không giảm hoặc có giảm thì cũng bị lại. Nhiều bữa chỗ da ngứa ngáy cháu cứ gãi suốt lại còn khóc quấy không chịu ngủ, cả tôi với chồng phải thức cả đêm với cháu. Lúc trước hay gửi cháu cho bà, vợ chồng đi làm chiều mới về đón cháu mà từ ngày cháu bệnh bà cũng chăm không nổi, tôi thường phải xin nghỉ việc để ở nhà chăm con. Mới được hơn 1 tuổi mà cháu phải chịu đau như vậy, người làm mẹ như tôi cũng thấy đau lòng.”_ Chị Xuân tâm sự.

“ Con tôi mới bị chắc cũng hơn 3 tuần, da cứ bong tróc hết lên, cháu gãi suốt nên tôi cứ phải ở bên cháu hàng giờ chẳng dám rời nữa bước, nếu cháu gãi nhiều quá thì ngăn lại vì có vài lần cháu gãi đến nỗi chảy máu tôi thấy đau lòng quá. Vợ chồng tôi cũng đưa con đi bác sĩ rồi lấy thuốc về uống mà thấy thuốc Tây uống nhiều nóng trong người khiến con khó chịu tôi cũng không muốn nhưng giờ thật tình chẳng biết phải làm sao. Cháu ngứa khóc cả đêm cả vợ chồng cũng phải thức theo. Có bữa sáng dậy uể oải chẳng muốn đi làm. Công việc cũng dang dở nhưng con cái như vầy cũng chẳng còn tâm trạng nào đi làm nữa.”_ Chị Lan ở Bến Tre tâm sự.

Bạn thấy đa phần khi con mắc bệnh đau 1 nhưng bậc làm cha mẹ lại khổ đến 10. Chăm lo cho con từng giờ từng giấc, chạy khắp nơi chữa trị cho con, bỏ công ăn việc làm dang dở cũng chỉ vì con. Thật không đơn giản chút nào.

Đây là 2 trường hợp bệnh nhân tôi đã gặp và tâm sự. Qua đây tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về những gì mà các bậc cha mẹ như bạn cũng đang phải gánh chịu. Ngay cả bản thân chúng ta khi mắc bệnh này còn chịu không nổi huống chi chúng chỉ là những đứa trẻ. Vì vậy nếu con bạn có dấu hiệu của bệnh thì nhanh chóng đưa đi khám vè điều trị. Việc điều trị khỏi bệnh không khó nhưng đòi hỏi bạn phải tìm đúng bài thuốc để điều trị và không được chủ quan, lơ là khi con mình mắc bệnh.

“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn,đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: chàm sữa ở trẻ sơ sinh, hiện tượng chàm sữa ở trẻ sơ sinh, bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh, cách trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh, bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh.

Bình luận

Trả lời