0934035467

NỖI KHỔ CỦA TÀI XẾ ĐƯỜNG DÀI KHI BỊ BỆNH CHÀM

qc cham1

I.Khi  tài xế đường dài mắc bệnh chàm da.

Anh Trịnh Đình Trung, 34 tuổi, quê Ninh Thuận, vốn là tài xế chạy chuyến xe Bắc- Nam gần 5 năm nay. Tuy nhiên khoảng 1 năm nay công việc của anh khá thất thường bởi anh phát hiện mình bị bệnh chàm ở bả vai, sau gáy và lan sang vùng  mang tai. Anh Trung cho biết các triệu chứng như ngứa ngáy, khó chịu, da sần sùi, bong tróc… ảnh hưởng rất lớn đến công việc, khiến anh không thể tập trung lái xe và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

“Các triệu chứng của bệnh xảy ra ngày càng dày đặc, dù tôi có uống thuốc nhưng chỉ thuyên giảm và khi hết thuốc bệnh lại kéo đến. Khổ nhất là lúc đang tập trung lái xe thì cơn ngứa kéo đến, lúc đó tôi thực sự chỉ muốn nhúng nguyên người vào nồi nước nóng hoặc càocấu cho hết cơn ngứa”.- Anh Trung cũng cho biết căn bệnh khiến anh luôn trong tình trạng mệt mỏi, áp lực căng thẳng dẫn đến việc khó tập trung khi lái xe.

Thực ra anh Trung không phải là tài xế duy nhất bị bệnh chàm da và chịu cảnh bị những triệu chứng khó chịu của bệnh làm phiền. Vậy bệnh chàm là gì ?  Tài xế bị bệnh chàm ảnh hưởng đến công việc như thế nào ?

Bệnh chàm là một dạng viêm da dị ứng, có thể gặp ở mọi vị trí trên cơ thể với các triệu chứng chính là nổi mẩn ngứa trên vùng da màu đỏ ửng, các nốt mụn bong da rồi bong tróc từng mảng, lâu dần khiến lớp da sần sùi, tróc vảy và đặc biệt là rất ngứa. Bệnh phát tác do 2 nguyên nhân chính là cơ địa dễ dị ứng cộng với các tác động từu bên ngoài như khói bụi, hóa chất, …Cũng có thể do các món ăn như hải sản, thức ăn có mùi tanh…làm cơ thể bị dị ứng dẫn đến chàm da.

Cơ địa mỗi người là khác nhau do đó cần xem xét kỹ, tìm đúng dị nguyên để loại trừ nguyên nhân gây bệnh từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh chàm da.

II.Bệnh chàm da ảnh hưởng thế nào đến tài xế đường dài ?

Lái xe là công việc cần nhiều tập trung, khi ngồi sau tay lái họ buộc phải dồn hết mọi tâm sức để quan sát, phán đoán những tình huống có thể xảy ra để kịp thời đối phó. Chúng ta đều nghe, thấy hoặc đọc nhiều tin tức về các vụ tai nạn mà phần lớn nguyên nhân là do tài xế ngủ gật, mất  tập trung hoặc đang dùng chất kích thích. Do đó tâm trạng quyết định rất lướn đến việc lái xe an toàn.

Khi bị bệnh chàm, cơn ngứa phát tác sẽ khiến tài xế lâm vào các tình huống sau:

+ Mất tập trung: Vừa lái xe vừa đối phó với các cơn ngưuá của bệnh chàm sẽ khiến anh Trung cũng như những người cùng cảnh ngộ mất tập trung. Lạc tay lái, không kiểm soát được tốc độ…và nặng nhất là gây tai nạn sẽ là điều dễ hiểu.

+ Stress: Bệnh chàm da với bất kỳ ai cũng có thể khiến họ mắc chứng trầm cảm, song với các tài xế đường dài sẽ ảnh hưởng lướn hơn bởi ngoài những áp lưucj, căng thẳng vốn gặp phải trên đường nay họ còn phải lo nghĩ cách để đối phó với cơn ngứa do bệnh chàm da phát tác bất kỳ lúc nào.

+ Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Không chỉ kheién sức khỏe, công việc  bị đe dọa mà nhiều tài xế bị bệnh chàm đã suýt gặp cảnh gia đình tan vỡ bởi đặc thù công việc hay xa nhà, mà đặc điểm bệnh chàm lại khá giống với một số bệnh sinh dục khác…

Vì những ảnh hưởng nặng nề đó mà người bị bệnh chàm cần điều trị bệnh  ngay từ khi phát hiện để không phải chịu những áp lưucj, hậu quả do căn bệnh này gây ra.

“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467để được tư vấn nhé. Hoặc bạn,đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”


 

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH CHÀM:

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

corticoid, chàm da, bệnh chàm, chàm sinh dục, chàm khô

Bình luận

Trả lời