0934035467

NỔI MỤN NƯỚC KHẮP NGƯỜI LÀ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GÌ ?

benh tay chan mieng o tre em

I. NỔI MỤN NƯỚC CÓ PHẢI LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH CHÀM?

da bi cham
da bi cham

Rất nhiều bệnh nhân khi đến gặp tôi hỏi về tình trạng bệnh của mình. Đa phần trên tay và chân nổi rất nhiều mụn nước nhưng họ lại không biết nguyên nhân vì sao và phải làm sao mới trị khỏi bệnh. 

Xem bài bệnh nổi mụn nước là bệnh gì ?

Bệnh nổi mụn nước là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh chàm. Khi bệnh phát tán các mụn nước sẽ ngày càng nhiều nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời mụn nước lơn dần có thể bị bể ra và lan ra các vùng xung quanh.

II. VÌ SAO BẠN LẠI BỊ NỔI MỤN NƯỚC?

da bi cham
da bi cham

Hầu hết các bệnh nhân đều không biết rõ nguyên do vì sao mình mắc phải căn bệnh này. Nhưng ít ai biết rằng nguyên nhân của bệnh ở ngay xung quanh chúng ta.

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh mà mị người có thể tham khảo:

*** Do cơ địa: Cơ địa bạn yếu, da dễ bị dị ứng.

*** Do ảnh hưởng của các yếu tố bên trong và bên ngoài môi trường: Độ tuổi dễ mắc phải căn bệnh này tầm dưới 40 vì trong thời gian này mọi người phải tất bật lo cho cuộc sống, đôi khi tiếp xúc với những yếu tố bên ngoài mà mọi người không để ý như khói bụi, các hóa chất độc hại từ môi trường làm việc, môi trường sinh hoạt.

*** Do thói quen sinh hoạt: Có thể do chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lí, thường xuyên bị căng thẳng stress, ăn mặc các loại vải không đảm bảo an toàn, mang dày dép có chứ nhiều hóa chất,…

III. LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG NỔI MỤN NƯỚC NHỎ TRÊN CƠ THỂ?

da bi cham
da bi cham

Có rất nhiều cách giúp bạn phối hợp với thuốc trong quá trình trị bệnh. Đầu tiên là ăn uống, bạn cần có một chế độ ăn uống phù hợp, vừa đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể nhưng cũng hạn chế được những món ăn dễ dị ứng. Một số món ăn làm kiềm hãm quá trình điều trị bệnh mà bạn cần phải tránh:

+ Không nên ăn trứng gà vịt các loại, thịt gà, thịt bò, hải sản…

+ Các loại thức ăn lên men như “rượu, bia, cải chua, cà pháo, mắm tôm, các thực phẩm chế biến với dấm, sữa chua, nem chua…

+ Các thức ăn giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi…

Nhưng nếu như  bệnh chàm ở trẻ nhỏ thì  bạn phải hết sức chú ý vì khó tránh cho tre những thức ăn trên khi trng giai đoạn phát triển.

Tránh tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất độc hại. Nhiều bệnh nhân nói rằng công việc của họ hằng ngày phải tiếp xúc với hóa chất thì mới làm ra tiền nuôi gia đình nhưng bây giờ phải tránh nó thì làm sao có việc làm. Đây cũng là một trong những nổi khổ của cả bệnh nhân và người làm thầy thuốc như chúng tôi. Nhưng tôi vẫn khuyên họ càng hạn chế được bao nhiều hay bấy nhiều. Tuy căn bệnh này không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng lại để lại nhiều biến chứng về sau vì thế nếu đã quyết tâm chữ bệnh tôi khuyên bạn vẫn nên cố gắng kiên trì.

Xem thêm bài đông y chữa bệnh chàm như thế nào ?

→ Ngoài ra cần lựa chọn các loại vải đảm bảo chất lượng, mang các dày dép có chứa ít hóa chất để đảm bảo chúng không gây hại cho da bạn.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: thuốc trị bệnh chàm, hình ảnh bệnh chàm, bệnh chàm là gì, bệnh chàm tổ đỉa, triệu chứng bệnh chàm.

Bình luận

Trả lời