0934035467

TẠM BIỆT BỆNH CHÀM DA CHỈ SAU MỘT THÁNG ĐIỀU TRỊ

Vết chàm ở vùng bụng anh Thường

I.Bỏ công việc chỉ để đi gãi ngứa vì chàm

Đầu tháng 6/2015, anh Đặng Công Thường (35 tuổi, Thủ Đức, TP. HCM) tìm đến nhà thuốc Nam Thanh Long đường trong tình trạng chàm da đã ăn loang hết vùng bụng, từ quanh rốn chạy dọc lên gần đến phần xương đòn. Những vết mụn nổi lởm chởm gây ngứa khiến anh gãi mãi không thôi.

Anh cho biết khổ sở nhất là khi đang phổ biến công việc cho công nhân may thì cơn ngứa kéo đến khiến anh rơi vào cảnh dở khóc dở cười. Khi chịu không nổi nữa anh phải bỏ công việc để …đi gãi.

Anh Thường làm quản lý trong công xưởng may, công việc khá nhẹ nhàng và gần như không phải lao động nặng. Thế nhưng tại sao bệnh chàm vẫn bám theo anh từ suốt hai năm nay và chữa bao nhiêu thuốc cũng không thể dứt hẳn ? Đó là câu hỏi của anh Thường khi nhờ chúng tôi tư vấn.

Thực chất bệnh chàm phát tác vì những dị nguyên xúc tác như bụi bẩn, nhiễm khuẩn hay dị ứng với thức ăn, hóa chất…Với anh Thường, anh nghĩ môi trường xưởng may không độc hại và anh làm công việc nhẹ nhàng sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh. Song thực tế trong công xưởng, bụi bặm từ vải vóc, quần áo và động cơ…là môi trường tốt thúc đẩy quá trình phát triển của chàm da.

Nếu muốn điều trị bệnh anh phải có biện pháp khắc phục, tự bảo vệ cơ thể tránh những dị nguyên đó. Sau nhiều giải pháp đưa ra anh Thường quyết định chuyển công tác lên bộ phận văn phòng và dùng bài thuốc nam Thanh Long.

II.Anh Thường đã điều trị chàm da như thế nào

Sau khi đã được chúng tôi tư vấn và đã hiểu rõ bài thuốc cũng như cách sử dụng, anh Thường cho biết sẽ tuân thủ quy định nghiêm ngặt việc ăn kiêng để quyết tâm chữa dứt chàm da.

“Tôi cũng phải hạ quyết tâm lắm mới dùng được vì theo chế độ ăn thì chỉ được ăn mỗi thịt heo và cá nước ngọt, uống các loại nước trái cây ngọt. Mà trước giờ tôi vẫn thường hay nhậu nhẹt với bạn bè, ít nhất là một lần một tuần. Song suốt hai năm bị chàm tôi đã rất mệt mỏi nên phải hạ quyết tâm thôi”.

Ngay sau tuần đầu tiên bôi thuốc vùng bụng anh Thường đã đẩy hết bệnh ra, những nốt mụn mọc lên nhiều hơn khiến cả nhà anh nháo nhào lên vì cứ nghĩ không hợp thuốc. Nhưng sau khi gọi điện cho chúng tôi và được hồi đáp về quy trình của bài thuốc anh yên tâm điều trị.

Ba ngày sau đó bệnh gom về vị trí anh bôi thuốc cũng là nơi vết chàm ăn nặng nhất. Qua tuần thứ hai bệnh đã tiến triển được khoảng 40% so với ban đầu, anh Thường vẫn tuân thủ việc ăn kiêng, không dùng các loại sữa tắm có chất tẩy mạnh và lau rửa vết chàm bằng lá trà xanh mỗi tối.

Chúng tôi cũng tư vấn cho anh Thường vẫn tiếp tục điều trị như ban đầu dù bệnh tiến triển nhanh chóng, bởi có thể cơ địa anh dễ hấp thụ thuốc nên diễn biến khá nhanh song không nên vì thế mà anh gia giảm thuốc hay ăn lại thức ăn.

Đầu tháng 7 vừa qua, anh Thường gọi lại cho chúng tôi. Cứ nghĩ anh chỉ nhờ tư vấn về tiến trình bệnh và đặt thêm thuốc bởi liệu trình trung bình điều trị cho mỗi bệnh nhân là ba tháng. Thế nhưng anh đã thông báo một tin hết sức bất ngờ: Tôi đã chia tay bệnh và còn dư một liều thuốc.

Thực sự cả nhà thuốc của chúng tôi đều bất ngờ không nói nên lời. Anh Thường đã tạm biệt vùng da chàm hành hạ mình suốt hai năm nay chỉ sau một tháng điều trị. Đây là do cơ địa anh hấp thụ thuốc dễ bởi thường với thuốc Nam phải qua tháng thứ hai mới thấy được tiến triển rõ rệt.

Ngoài việc mừng cho anh Thường chúng tôi cũng lưu ý thêm là anh vẫn phải ăn kiêng thêm hai tháng nữa để theo dõi bệnh bởi  đây là bệnh dễ phát tác, trong khi bệnh mới có dấu hiệu khỏi nếu anh tiếp xúc lại với các dị nguyên thì bệnh sẽ lập tức quay trở lại.

“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn,đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh chàm da có lây không, chàm da có nguy hiểm, chàm da bằng thuốc nam, bài thuốc nam Thanh Long trị chàm da, chàm tổ đỉa

 

 

 

 

Bình luận

One thought on “TẠM BIỆT BỆNH CHÀM DA CHỈ SAU MỘT THÁNG ĐIỀU TRỊ

  1. nhon says:

    toi bị chàm khô ở bàn chân lâu rồi khoảng 7 năm, trị thuốc tây thì hết nhưng khoảng vài tháng lại tái phát, nếu trị theo nha thuốc thanh long khoảng mấy tháng, có uông thuốc không.

Trả lời