0934035467

TRẺ CÓ CƠ MẮC BỆNH CHÀM NẾU CHA MẸ HÚT THUỐC LÁ

gut1

I.Trẻ có nguy cơ mắc bệnh chàm nếu cha mẹ hút thuốc lá

Chúng ta luôn được khuyến cáo về nguy cơ trẻ mắc hen suyễn từ trong bào thai nếu cha mẹ hút thuốc lá, hoặc phụ nữ mang thai hút thuốc thụ động. Tuy nhiên điều bất ngờ là trẻ cũng có nguy cơ mắc bệnh chàm nếu có cha hoặc mẹ hút thuốc trong thai kỳ.

Số liệu từ nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố tháng 2/2015 cho biết, nếu tiếp xúc với khói thuốc từ khi còn ở trong bào thai thì 50% trẻ sẽ có tiền sử mắc bệnh chàm eczema, viêm da cơ địa và các loại rối loạn về da khác.

Theo dõi trên các phụ nữ mang thai có tiếp xúc với khói thuốc lá, kể cả chủ động và thụ động, các nhà khoa học đã  cho ra kết quả sự tiếp xúc với khói thuốc từ trong bài thai hay lúc mới sinh đều có nguy cơ mắc các bệnh chàm da, hen suyễn và viêm mũi.

Trong đó, với trẻ mắc bệnh chàm eczema, viêm da cơ địa, nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn nếu từ tuổi sơ sinh trẻ phải tiếp xúc với khói thuốc lá.

Để tránh việc trẻ mắc bệnh chàm da ngay từ khi mứoi sinh, các bậc cha mẹ cần chú ý những điều sau:

II.Nguyên tắc sống lành mạnh giúp trẻ tránh được bệnh chàm da ngay từ sơ sinh

+ Tránh xa khói thuốc lá: Phụ nữ trong thai kỳ nên nhớ, việc hút thuốc thụ động và chủ động đều có những tác hại như nhau. Hãy tránh xa những khu vực có khói thuốc lá cũng như môi trường độc hại như khói từu than tổ ong, khói công nghiệp…đó là nguyên tắc cơ bản để bảo vệ con bạn khỏi bệnh chàm da.

+ Tuyệt đối không hút thuốc khi mang thai: Một số phụ nữ có thói quen hút thuốc, uống rượu và một số chất kích thích khác. Nếu đã quyết định làm mẹ, hãy tránh xa những chất gây hại này ít nhất 6 tháng trước khi mang thai.

+ Giữ lối sống lành mạnh: Ngủ đủ giấc, không thức khuya, tập thể dục trong quá trình mang thai cũng giúp con bạn tránh khỏi nhiều nguy cơ bệnh tật.

+ Nếu cha hoặc mẹ từng có tiền sử bị bệnh chàm, hen suyễn thì cần thật thận trọng trong thai kỳ. Không ăn những thức ăn dễ bị dị ứng, không tiếp xúc hóa chất, các chất tẩy rửa…Đây đều là những tác nhân gây ra bệnh chàm.

Các bậc cha mẹ nên nhớ thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của con bạn. Đừng để con bạn mắc bệnh chàm ngay từ trong thai kỳ bằng cách giữ lối sống khoa học, lành mạnh.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH CHÀM:

 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

thuốc trị bệnh chàm sữa, bệnh chàm và cách hỗ trợ điều trịđiều trị viêm da cơ địabệnh nấm da đầu và cách điều trịbệnh eczema là gì, bệnh chóc đầu ở trẻ em…

Bình luận

Trả lời