0934035467

TỰ PHÁT HIỆN BỆNH VỀ DA DO NGHỀ NGHIỆP – OCCUPATIONAL DISEASES

Các hóa chất công nghiệp hay hóa chất sinh hoạt đều dễ gây các bệnh về da

Các yếu tố gây ra bệnh da nghề nghiệp như:

-Yếu tố vật lý : Ánh sáng, phóng xạ, bức xạ…

-Yếu tố hóa học : Hóa chất các loại

-Vi sinh vật hoặc côn trùng cẵn.

Các yếu tố nêu trên có sẵn ở môi trường làm việc của bạn , tác động trực tiếp lên da của bạn. Sau một thời gian dài làm giảm sức đề kháng trên da và dễ bị tổ thương bệnh lý trên da.

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH NHƯ THẾ NÀO?

 Tổn thương trên da thường chủ yếu ở vùng hở, thường giới hạn rõ rệt với vùng tiếp xúc với các yếu tố gây bệnh đã nêu trên, không có ở vùng da khác.

95% bệnh da dị ứng là do hóa chất gây ra.

BỆNH VỀ DA DO NGHỀ NGHIỆP XUẤT HIỆN KHI NÀO?

Khi bạn phải tiếp xúc trực tiếp với chất gây bệnh ở môi trường bạn lao động trong một thời gian khá dài. Lúc bạn ngừng làm việc ở môi trường đó thì bệnh giảm nhưng khi làm việc trở lại thì bệnh lại tái phát.

LÚC NÀY BẠN PHẢI LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Bạn suy nghĩ xem tiền sử bệnh của bạn đã có từ trước đây hay chưa?

Xem xét nơi làm việc và điều kiện làm việc của bạn có phải tiếp xúc trực tiếp với các chất dễ gây bệnh hay không. Bạn có đủ nước để vệ sinh sau khi lao động hay không. Bạn có được trang bị bảo hộ lao động đúng mức hay không. Tại chổ làm bạn có dùng thuốc để bảo vệ da hay không.

Nếu loại trừ các nguyên nhân trên bạn nên tự xem xét lại xem lại xem bạn có dị ứng với loại mỹ phẩm bạn đang dùng hay không. Hay bạn có mẫn cẩm với bất cứ chất gì bạn có tiếp xúc hay không.

Khi tự tìm thấy được nguyên nhân bạn rất dễ dàng loại bỏ và tránh xã các tác nhân gây bệnh cho bạn. Sau đó mới tìm đến bệnh viện để bác sỹ chữa trị tiếp cho bạn các tổn thương đã có ở trên da.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

Bệnh chàm và cách điều trị, bệnh chàm ở trẻ em, thuốc trị bệnh chàm, thuốc trị bệnh chàm ở trẻ em, chữa bệnh chàm nước, bệnh chàm khô, triệu chứng bệnh chàm, bệnh chàm có lây khôngbệnh chàm cơ địa , bệnh chàm là gì, cách chữa bệnh chàm,  cách chữa bệnh chàm ngứa

 

Bình luận

2 thoughts on “TỰ PHÁT HIỆN BỆNH VỀ DA DO NGHỀ NGHIỆP – OCCUPATIONAL DISEASES

  1. Lan anh (Vinh, Nghệ An) says:

    Chào anh chị.
    Em đã dùng thuốc và lành bệnh cách đây 3 tháng. Bình thường vào mùa lạnh này là da em trở nên khô và nứt nẻ ghê lắm. Bây giờ thì khác, da em mềm mại và không có dấu hiệu gì lạ nữa chị ạ. Em thật cảm ơn chị nhiều lắm. Chúc chị và gia đình luôn mạnh khoẻ.

  2. Phan Đông says:

    CHáu nhà mình xài thuốc khoảng 3 tuần, ban đêm không còn ngứa dữ dội như trước nữa, đã ngủ ngon nhưng chưa lành hẵn. Hiện tại vợ chồng mình phải đi xa khoảng vài ba ngày, chắc cháu không thể tự bôi thuốc được. Cho mình hỏi nếu ngừng thuốc vài ngày thì có sao không?

Trả lời