0934035467

VIÊM DA CƠ ĐỊA CÓ PHẢI DO DI TRUYỀN KHÔNG ?

da bi cham
da bi cham

I. THẾ NÀO LÀ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA?

da bi cham
da bi cham

Tôi gặp được rất nhiều phản hồi trên trang chuabenhcham hỏi về vấn đề “ Viêm da cơ địa, chàm tổ đĩa, eczema có phải cùng là một loại bệnh không? Bệnh này nguyên nhân từ đâu ra? Có phải do di truyền không?”

Viêm da cơ địa hay còn goi là chàm tổ đĩa, eczema là một căn bệnh phổ biến đang được nhiều người quan tâm. Vì tỉ lệ mắc bệnh ngày càng nhiều nhưng lại ít ai chữa trị dứt điểm được căn bệnh.

Viêm da cơ địa là tình trạng da bị nổi những mụn li ti, da khô, bong tróc , nứt nẻ chảy máu gây cảm giác rất khó chịu. Ở độ tuổi nào cũng có khả năng mắc phải căn bệnh nhưng thường gặp nhất nằm tầm dưới 40. Vì vào thời gian này, mọi người phải đi làm lo cho gia đình, da thường phải tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài như khói bụi, hóa chất nhưng lại không để ý. Vì thế rất dễ sinh bệnh.

II. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA LÀ GÌ?

da bi cham
da bi cham

Có một số bệnh nhân hỏi chúng tôi “ Bệnh có phải do di truyền không?” . Qủa đúng là như vậy vì di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Nếu trong nhà bạn có người thân đã từng mắc phải căn bệnh này thì có khả năng bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài nguyên nhân từ di truyền vẫn còn một số nguyên nhân khác như:

***Do cơ địa: Cơ địa yếu, da dễ bị ảnh hưởng bởi các kích ứng từ môi trường. Một số ngành nghề đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều với hóa chất như thợ nhuộm tóc, nhuộm vải, công nhân,… Nếu bạn không cẩn thận để các hóa chất đó ngấm vào da bạn thường xuyên thì rất dễ làm da bị tổn thương.

***Các yếu tố từ môi trường: Khói bụi, hóa chất, nếu nhà bạn có nuôi thú cưng thì lông thú cũng là nguyên nhân gây bệnh.

***Cách sinh hoạt trong đời sống hằng ngày: Nếu thường ngày bạn ăn uống, ngủ nghỉ chưa hợp lí hoặc ăn những thức ăn gây dị ứng mà mình vô tình không để ý, thường xuyên mua các loại quần áo có vải không tốt, ngâm nhiều hóa chất cũng rất nguy hiểm cho làn da của bạn. Ngoài ra, đối với phái nữ việc làm đẹp và sử dụng mĩ phẩm là sở thích của hầu hết các chị em. Nhưng nếu bạn mua phải loại mĩ phẩm không tốt hoặc sử dụng làm da bị dị ứng cũng sẽ gây da bị tổn thương.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng trên đây là những nguyên nhân điển hình nhất. Bạn thấy đấy những thứ gần gũi xung quanh chúng ta cũng có thể gây ra rất nhiều tai họa cho chính bản thân. Nếu da bạn có dấu hiệu của bệnh thì nhanh chóng đến bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn chữa trị. Và đừng chủ quan trong việc chữa bệnh. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó sẽ khiến bạn ăn uống, ngủ nghỉ chẳng ngon lành gì nữa. Hãy thận trọng vì sức khỏe là của bạn chỉ có bạn mới bảo vệ được nó.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: viêm da cơ địa có lây không, bán viêm da cơ địa, bệnh viêm da có lây không, benh viem da, hình ảnh bệnh viêm da cơ địa.

Bình luận

Trả lời