0934035467

VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TAY

 

Viêm da cơ địa ở tay

Chàobạn.

Viêm da cơ địa trước đây gọi là chàm thể tạng hay chàm cơ địa. Bệnh có ở mọi lứa tuổi , tuy nhiên lứa tuổi thường bị bệnh nhiều nhất là trẻ em dưới 2 tuổi. Bệnh kéo dài khá dai dẳng và rất nhiều trường hợp bệnh phát triển luôn đến tuổi trưởng thành . Viêm da cơ địa phát triển theo từng đợt, có khi ủ bệnh một thời gian dài, có khi phát bệnh nặng.

Các thương tổn trên da của bệnh viêm da cơ địa là các đám mụn nước ở trán và má, đối xứng nhau (đối với trẻ em ) và các vết sẩn, những mảng da dày  nổi lên , đặc biệt là người bị bệnh rất ngứa.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA.

Thật ra cho đến nay, người ta vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân nào gay ra bệnh viêm da cơ địa và cơ chế sinh ra bệnh viêm da cơ địa cho người bệnh. Nhưng trong thời gian gần đây qua nhiều nghiên cứu  một số tác giả cho rằng viêm  da cơ địa là do sự kết hợp giữa một cơ địa dị ứng  với các tác nhân kích thích từ bên ngoài chính là nguyên nhân gây ra bệnh.

Sau đây là các yếu tố liên quan đến căn nguyên và sinh bệnh học của viêm da cơ địa.

1. Cơ địa bị dị ứng: Nguyên nhân này xuất phát từ yếu tố di truyền.

Theo thống kê nếu cả bố và mẹ bị mắc bệnh thì 80% con cái của họ sinh ra sẽ bị mắc bệnh , và nếu chỉ 1 trong 2 người bị bệnh thì khả năng con họ bị bênh là 50%.

Ngoài ra một số yếu tố khác trong cơ thể dễ bị dị ứng cũng có thể có liên quan như: Da khô, suy giảm miễn dịch qua trung gian tế bào.

Thuốc kháng histamin

Tác dụng phụ của corticoid

2. Các tác nhân khác gây kích thích:

 Tác nhân nội sinh : Ảnh hưởng tâm lý (như bị stress); thay đổi nội tiết; rối loạn chuyển hóa

Tác nhân ngoại sinh: bụi bẩn, phấn hoa, thức ăn. nấm. virut…

Vai trò của IgE : Đa số những bệnh nhân viêm da cơ địa thường có nồng độ IgE trong máu cao, sự tổng hợp quá mức IgE trong bệnh viêm da cơ địa có liên quan đến gen cơ địa và rối loạn miễn dịch. Các IgE gắn vào thụ thể ở bề mặt của tế bào mast. Khi có kháng nguyên xâm nhập, chúng sẽ kết hợp với IgE, hoạt hóa tế bào mastocyte làm giải phóng histamin và các chất hóa học trung gian khác gây ngứa và phản ứng viêm tại chổ.

 Thay đổi miễn dịch :Thay đổi miễn dịch tại chổ và thay đổi miễn dịch trong máu.

Bạn đang bị viêm da cơ địa?

Bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng chữa mãi không khỏi?

Bạn cảm thấy tuyệt vọng vì càng chữa bệnh càng nặng?

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

chữa bệnh chàm nướcviêm da cơ địa ở trẻ em, chua benh cham da, bệnh nấm đầu là gì, bệnh nấm da tay, bệnh nấm da đầu và cách điều trị, nấm kẻ móng chân, bệnh nấm da có lây không …

Bình luận

One thought on “VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TAY

  1. Trần Hà Nhi says:

    chao chi. em la Nhi. hien em dang song o Hue. Cac dau ngon tay cua em bi nut het va mun nuoc o cac ngon tay nua. vay e o Hue co mua duoc thuoc cua chi ko. gia ca khoang bao nhieu vay chi.em cam on.

Trả lời