0934035467

VIÊM DA CƠ ĐỊA

 

Người bị bệnh chàm nên bổ sung nhiều thực phẩm chứ vitamin B
 
Da là một bộ phận quan trọng của cơ thể, da tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ máu vì vậy để da được phát triển lành lạnh, cơ thể chúng ta cũng phải được cung cấp một chế độ dinh dưỡng đầy đủ.
Da bao bọc quanh cơ thể của một người có diện tích trung bình khoảng 20m2 và nặng khoảng 4kg. Da chiếm khoảng 70% nước của cơ thể  và đây cũng được xem là một bộ phận lớn nhất của cơ thể chúng ta.
 
Ai cũng biết nhiệm vụ chủ yếu của làn da là giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài vào, điều hoà thân nhiệt, đây cũng là cơ quan cảm nhận chính trong giao tiếp với thế giới bên ngoài và cũng là cơ quan sản sinh ra nguồn vitamin D cho cơ thể khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Sức khoẻ cơ cơ thể cũng được phản ánh trên làn da. Thiếu vitamin B sẽ dẫn đến một số bệnh như sau:

Các bệnh do thiếu vitamin B2:

VitaminB2 giúp các tế bào sử dụng oxy, sản sinh năng lượng từ các chất dinh dưỡng. Vitamin B cũng là thành phần chất màu của võng mạc, giúp tạo ta các hormone của nang thượng thận.
 
Khi cơ thể bị thiếu vitamin B2 cơ thể mệt mỏi, vết thương khó lành, miệng lở, môi sưng đỏ và nứt, da trên mũi nứt, lưỡi viêm sưng, đau và nứt rãnh, mắt đỏ vì mạch máu nổi lên nhiều, mờ mắt, thiếu hồng cầu.
 
Ngoài ra thiếu vitamin B2 sẽ gây rối loạn các tuyến nhờn trên da, làm cho da khô, tróc vảy mỏng, đặc biệt là ở những chỗ da bị gấp nếp. Các chất nhờn vón lại trên lỗ chân lông khiến da trông rất gồ ghề và xấu xí.
 
Vitamin B2 thường có nhiều trong gan, thận, tim động vật, có  trong phô-mai, trứng, thịt nạc, nấm, sữa, cá mòi.
Nếu cơ thể có các dấu hiệu trên, nên chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng đã nêu trên để tránh nứt da, lỡ loét. Một số bệnh lỡ loét khó lành như chàm da, tổ đĩa, eczema cũng có nguyên nhân từ việc thiếu vitaminB2.
 

Các bệnh do thiếu vitamin B3

 
VitaminB3 là thành phần của hai loại enzyme cần thiết cho sự hô hấp của các tế bào, giúp chất đạm, chất béo, carbohydrates sản xuất năng lượng, cần thiết cho sự tăng trưởng cơ thể, giúp giảm cholesterol trong máu, giúp giảm thiểu nguy cơ nhồi máu cơ tim.
 
Thiếu vitaminB3 có thể dẫn tới chứng viêm da. Da bị sưng, tróc vảy, nhất là ở phần da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc chấn thương; viêm miệng và lưỡi sưng đỏ.
 VitaminB3 có nhiều trong gan, thận, thịt bò, thịt gà vịt, thịt lợn, sữa. Trong ngũ cốc, cơm gạo, các loại hạt cũng có chút ít vitaminB3. Hàng ngày cơ thẻ chúng ta cần 15-17mg (người lớn) và trẻ em cần khoảng 5mg.
Mặc dù vitamin B3 rất quan trọng cho cơ thể nhưng việc tiêu thụ quá nhiều cũng không tốt có thể gây ngứa da hoặc làm da bị nóng.
 

Các bạn đang bị viêm da cơ địa, cần xem xét lại việc ăn uống hàng ngày xem mình đã ăn đầy đủ chất dinh dưỡng chưa, các loại thức ăn đã cân bằng hay chưa để điều chỉnh lại, tránh gây bệnh cho da nha các bạn.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

chua benh cham da, cách chữa bệnh chàm môi, viêm da cơ địa ở trẻ em, bệnh nấm đầu là gì, bệnh nấm da tay, bệnh nấm da đầu và cách điều trị, nấm kẻ móng chân…

 

Bình luận

One thought on “VIÊM DA CƠ ĐỊA

  1. HỒNG HẠNH says:

    Chào nhà thuốc:
    Tôi bị viêm da cơ địa và được sử dụng thuốc bên mình giờ đã lành hẳn. Tui rất vui cảm ơn nhà thuốc đã tư vấn tận tình cho tôi mau khỏe bệnh ak. Chúc nhà thuốc luôn thành công và nhiều sức khỏe.

Trả lời