0934035467

THUỐC KHÁNG HISTAMIN – MỘT THÀNH PHẦN CỦA THUỐC TÂY TRỊ BỆNH CHÀM, VIÊM DA CƠ ĐỊA

Em bé bị chàm- viêm da cơ địa

  Tại sao ăn trứng làm bệnh chàm, eczema, viêm da cơ địa nặng hơn?

  Bổ sung vitamin B5 để tránh viêm da cơ địa

  Trị bệnh chàm, bệnh eczema, bệnh viêm da cơ địa cần trành ăn món gì?

  TÁC HẠI CỦA HOẠT  CHẤT CORTICOID

THUỐC KHÁNG HISTAMIN

Bệnh chàm, bệnh eczema, bệnh viêm da cơ địa, bệnh tổ  là những chứng bệnh có thể nói là những chứng bệnh thuộc loại dị ứng, gây ngứa ngáy rất khó chịu cho người bệnh. Và một trong các loại thuốc được dùng phổ biến nhất khi chữa trị các căn bệnh này là thuốc kháng histamin.

Histamin là một chất trung gian do tế bào bạch cầu phóng thích ra trong phản ứng dị ứng, đối với bệnh chàm thì đây là chất gây ngứa. Khi dùng thuốc kháng histamin người bệnh sẽ có cảm giác dễ chịu hết ngứa ngay.

Tuy vậy histamin cũng gây ra một số tác dụng phụ như thờ thẩn, giảm linh hoạt, phản ứng chậm chạp và nhiều phản ứng khó chịu khác. Histamin còn có tác dụng phụ là làm khô các dịch tiết trong cơ thể vì vậy nếu người vừa bị bệnh ngoài da là vừa bị bệnh hen suyễn, khó thở khi dùng thuốc kháng histamin dễ làm cho các dịch nhầy trong phế quản đặc quánh lại, khó mà thải được ra ngoài.

Chính vì vậy khi dùng thuốc kháng histamin để trị bệnh chàm, bệnh tổ đĩa, bệnh eczema, bệnh viêm da cơ địa người bệnh cần bổ sung cho cơ thể rất nhiều nước để bù lại tác dụng khô quánh của nước, và tùy vào cơ địa của mỗi người để bạn tự định lượng cho mình nhằm bổ sung lượng nước phù hợp.

Trong những năm gần đây, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời nhiều loại thuốc kháng histamin tốt hơn và có ít tác dụng phụ làm đặc quánh các dịch nhầy trong cơ thể và các tác dụng phụ khác. Nhưng dù sao đi nữa thì các bạn cũng không nên lạm dụng thuốc, đặc biệt sử dụng thuốc phải có chỉ định rõ ràng của bác sỹ.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

viêm da cơ địa ở trẻ em, triệu chứng của eczema chàm, thuốc trị nấm móng tay, cách chữa trị nấm da đầu, nấm đầu ngón tay, bệnh nấm da có lây không, làm sao với nấm đầu, triệu chứng nấm nấm đầu…

Bình luận

2 thoughts on “THUỐC KHÁNG HISTAMIN – MỘT THÀNH PHẦN CỦA THUỐC TÂY TRỊ BỆNH CHÀM, VIÊM DA CƠ ĐỊA

  1. Mỹ Dung says:

    Cảm ơn chị về bài chia sẽ bổ ích. Những người bệnh như mình cũng cần được bác sỹ tư vấn kỹ khi dùng thuốc nhưng bạn cũng biết ở đâu cũng quá tải nên việc bác sỹ ngồi giải thích tỷ mỹ cho người bệnh như mình hiểu cũng thật là khó. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều bài viết, cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho người bệnh.
    Mỹ dung (Long An)

Trả lời